Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Kết quả triển khai Quyết định số 45/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2019 tại tỉnh Kon Tum
16-3-2020

Đội ngũ bưu tá xã là người được chính quyền xã giới thiệu hoặc là người địa phương nên hiểu rõ thôn, làng và địa bàn nên việc cấp phát báo tận tay người thụ hưởng được kịp thời. Định kỳ hàng tháng các đơn vị bưu điện huyện có kiểm tra điểm Bưu điện văn hóa xã kết hợp đánh giá chất lượng công tác phục vụ báo chí tại các xã. Vì vậy số lượng báo, tạp chí được chuyển phát tới đối tượng thụ hưởng đầy đủ, kịp thời, đúng thời gian quy định, không để báo ẩm ướt, rách nát, mất mát. Khi phát có ký nhận, không xảy ra trường hợp khiếu nại thiếu số lượng, chậm chễ.

Ảnh minh họa: Người dân đọc báo được cấp phát theo Quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ

Các báo, tạp chí đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức cho đồng bào vùng DTTS và MN; tăng cường các hoạt động từ thiện, nhân đạo, hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS và MN. Phản ánh kịp thời gương người tốt việc tốt, tuyên truyền khởi nghiệp, làm giàu, các chương trình mục tiêu quốc gia, phổ biến và áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và đời sống.Đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân tộc; thông tin hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Dân tộc và các bộ, ngành, địa phương có đông đồng bào DTTS sinh sống. Đã có các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019.

Trong thời gian đến để nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, các báo tạp chí cần quan tâm hơn nữa về nội dung, chất lượng các tờ báo; tăng cường các loại báo ảnh, tạp chí; tập trung tuyên truyền các chính sách dân tộc, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới; các chính sách dân tộc đặc thù cho vùng ĐBKK; kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt; các mô hình, điển hình người DTTS tiêu biểu trong các lĩnh vực đời sống xã hội; góp phần phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng DTTS và MN.

Số lượt xem:1943