Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Sôi nổi tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác Dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2024) tại tỉnh Bình Định
22-4-2024

Trong 2 ngày, ngày 19-20/4/2024, tại tỉnh Bình Định đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác Dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2024).

Với hai nội dung lớn được tổ chức là Hội thảo với chủ đề “chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: 2021-2025; Hội thao kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác Dân tộc lần thứ XI năm 2024. Qua đó, cán bộ, công chức, người lao động ngành dân tộc các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện công tác dân tộc chính sách dân tộc.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thao

Về dự với Hội thảo, Hội thao năm nay có đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo các Ban, ngành trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ban Dân tộc tỉnh Bình Định; Lãnh đạo Ban Dân tộc, cơ quan phụ trách Công tác Dân tộc các tỉnh thuộc khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ gồm: Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu, Quảng Bình, Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh; với hơn 20 đại biểu tham dự Hội thảo và hơn 250 vận động viên tham gia thi đấu tại Hội thao.

Ảnh: Đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao hoa, cở lưu niệm cho các Đoàn tham gia

Ảnh: Đoàn vận động viên Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tham gia Hội thao

Qua 2 ngày tham gia các hoạt động tại Hội thảo, Hội thao, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum do đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn với 15 thành viên là công chức, người lao động đến từ Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc các huyện, thành phố đã gặt hái nhiều thành quả hết sức ý nghĩa, như:

Đối với Hội thảo: Với những nội dung thiết thực, khoa học gắn với tính hiệu quả; Hội thảo lần này Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum có tham luận với chủ đề: Phát huy vị trí, vai trò của già làng, người có uy tín trong thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đối với Hội thao: đã hoàn thành 07/07 nội dung thi đấu (bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, sút bóng cầu môn nữ, cầu lông, bước chân thần tốc, đập niêu) theo đúng Kế hoạch mà Ban Tổ chức đề ra. Qua diễn biến các trận thi đấu tại Hội thao, chất lượng tham gia thi đấu của vận động viên tham gia của giải đã có bước chuyển biến rõ rệt từ kỹ thuật, đến phong cách và tinh thần thi đấu. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 33 giải cho các tập thể và cá nhân tham gia Hội thao. Trong đó, Đoàn vận động viên Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đạt thành tích các môn thi đấu tại Hội thao lần này, cụ thể như sau: Giải tập thể: Giải ba toàn Đoàn; Giải theo từng môn thi đấu: Môn Bước chân thần tốc đạt giải Ba, Môn Đập niêu đạt giải Ba, Môn Sút bóng đá cầu môn nữ đạt giải Nhất, Bóng chuyền nam nữ đạt giải Ba, Môn cầu lông đạt giải Ba.

Ảnh: Đoàn vận động viên Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tham gia môn Bóng chuyền nam-nữ

Ảnh: Trao huy chương cho các vận động việc đạt thành tích trong Hội thao

Ảnh: Trao Giải toàn đoàn đối với những Đoàn đạt thành tích cao trong Hội thao.

Kiếm Ba