Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Triển khai Phong trào thi đua yêu nước năm 2024 của cơ quan Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum
8-4-2024

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 06 tháng 02 năm 2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngày 26/03/2024, Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch số 40/KH-BDT về triển khai phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Ảnh: Nguồn Internet

Theo đó, nhằm phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2023 và tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân, tạo khí thế thi đua sôi nỗi góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị năm 2024. Kế hoạch triển khai phong trào tại Ban thực hiện đảm bảo các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Kế hoạch số 80-KH/TU ngày 15 tháng 12 năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về  thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng,

2. Tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát động, cụ thể các Phong trào: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời”...; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước; Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ IV năm 2024, đảm bảo thiết thực, hiệu quả gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024-2030 và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn tỉnh.

4. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao của đơn vị năm 2024, trọng tâm là các nội dung: Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ về công tác dân tộc; chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các chương trình, chính sách dân tộc; Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ IV năm 2024; chỉ tiêu về tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số có đất ở, đất sản xuất. Nâng cao chất lượng hoạt động hành chính, hoạt động công vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

5.  Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng; đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong tổ chức phát động phong trào thi đua để phong trào thi đua luôn đổi mới, sáng tạo, thực chất và mang lại hiệu quả thiết thực. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; bảo đảm khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch; chú trọng khen thưởng cho các tập thể nhỏ, người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Hứa Thị Thanh Trà