Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Triển khai Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" năm 2024
21-3-2024

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-BCĐ ngày 21 tháng 02 năm 2024 của BCĐ về triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024. Ngày 20/3/2024, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 36/KH-BDT Triển khai Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" năm 2024.

Kế hoạch đặt ra yêu cầu trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung của Phong trào phải bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, kế hoạch của Ban Chỉ đạo. Triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo có hiệu quả, với hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị theo chức năng nhiệm vụ; có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai thực hiện phong trào theo chức  năng, nhiệm vụ của ngành.

Ảnh: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Theo đó, kế hoạch Triển khai Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" năm 2024 của Ban Dân tộc cũng xác định 05 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2024: Tiếp tục chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm công chức, người lao động trong việc tham gia hưởng ứng nhiệt tình và thực hiện nghiêm túc các nội dung phong trào; Duy trì đăng tin, bài viết về gương người tốt, việc tốt trong đồng bào DTTS trên trang thông tin điện tử của Ban; Phối hợp với các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phong trào, nội dung thông tin, tuyên truyền phải đảm bảo lồng ghép với các phong trào có liên quan công tác chuyên môn nghiệp vụ ngành dân tộc; Thực hiện các nội dung Phong trào gắn với thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội; gắn với các cuộc vận động xã hội; các phong trào thi đua; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung thực hiện Phong trào theo Quyết định số 2214/QĐ-TTg ngày 28/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Khu dân cư văn hóa” đến Nhân dân nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh;  Phân công cán bộ theo dõi thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phong trào; Cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng tổ chức hoạt động về phong trào.

Việc ban hành kế hoạch sẽ tiếp tục góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, người lao động trong thực hiện Phong trào của đơn vị; chú trọng xây dựng đạo đức, lối sống, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú; giữ gìn những giá trị văn hóa tốt đẹp.

Mỹ Hạnh