Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị công chức, người lao động năm 2023
9-1-2024

Chiều ngày 08/01/2024, Ban Dân tộc phối hợp với Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Công chức, người lao động năm 2023. Đồng chủ trì Hội nghị gồm đồng chí Đinh Quốc Tuấn, TUV, Trưởng Ban dân tộc; đồng chí Hà Hồng Duy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng ban. Tham dự Hội nghị có đồng chí U Minh Nam, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc và toàn thể công chức, người lao động cơ quan Ban Dân tộc.

Hội nghị công chức, người lao động là dịp để phát huy quyền làm chủ của công chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của công chức và của tổ chức đoàn thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan.

Đồng chí Đinh Quốc Tuấn, TUV, Trưởng Ban dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Tuấn, TUV, Trưởng Ban dân tộc ghi nhận, biểu dương nỗ lực; tích cực, chủ động, tận tuỵ trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ công chức, người lao động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời, động viên công chức, người lao động và đoàn viên công đoàn trong cơ quan phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024.

Tại Hội nghị đã thông qua các báo cáo về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban Dân tộc; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024;  Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023, chương trình công tác năm 2024; Báo cáo về tổng hợp ý kiến từ các tổ, bộ phận về nội quy cơ quan, quy chế làm việc của cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo tình hình thu, chi tài chính, phúc lợi năm 2023 và kế hoạch chi tiêu tài chính cơ quan năm 2024; Biện pháp thực hành tiết kiệm để nâng cao đời sống cho CC, NLĐ …

Trên cơ sở các nội dung báo cáo tại Hội nghị với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, ý thức trách nhiệm, công chức, người lao động đã thảo luận đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; chấp hành nội quy, quy chế cơ quan; thực hiện các giải pháp tiết kiệm; công tác thi đua năm 2024… Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động cơ quan Ban Dân tộc năm 2024.

Tại Hội nghị cũng đã thực hiện việc ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa Thủ trưởng cơ quan và BCH Công đoàn.

Thủ trưởng cơ quan và BCH Công đoàn ký kết giao ước thi đua

Hứa Thị Thanh Trà