Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Đề án chỉnh lý khoa học tài liệu tồn đọng tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2014-2020 (gia hạn đến năm 2023)
30-11-2023

Chiều ngày 29/11/2023, Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án chỉnh lý khoa học tài liệu tồn đọng tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2014-2020 (gia hạn đến năm 2023). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và 11 cá  nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen thực hiện Đề án.

Tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cán bộ công chức, viên chức đối với việc lập, sắp xếp hồ sơ, chấp hành pháp luật về văn thư, lưu trữ và triển khai thực hiện Đề án.

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị thay mặt Ban Dân tộc đồng chí Hà Hồng Duy, Phó trưởng ban đã báo cáo và chia sẻ về việc tự bố trí, cân đối kinh phí thường xuyên của đơn vị; sự chỉ đạo tích cực của tập thể lãnh đạo Ban, sự thống nhất về nhận thức của công chức của cơ quan đã thực hiện dứt điểm những tài liệu tồn đọng đúng quy định từ năm 2013 trở về trước và số lượng tài liệu từ năm 2014-2018 với 75 mét giá tài liệu đưa vào Kho lưu trữ cơ quan; đồng thời tiến hành tiêu huỷ 39 mét tài liệu; nộp kho lựu trữ lịch sử 3,3 mét giá tài liệu thuộc Phông tài liệu Ban Dân tộc; đơn vị đã chủ động cân đối chi thường xuyên để mua sắm trang thiết bị, kệ giá bảo quản; sửa chữa 01 phòng làm kho lưu trữ cùng với các phương tiện phòng chống cháy nổ để bảo quản tài liệu.

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại hội nghị Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 07 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích trong tổ chức thực hiện Đề án chỉnh lý khoa học tài liệu tồn đọng tại các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2014-2020 cho đến nay.

Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân

Đặng Quang Hưng