Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt, biểu dương Già làng, Trưởng thôn tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng giai đoạn 2018-2023
26-8-2023

Chiều ngày 25/8/2023, được sự phân công của Uỷ ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đinh Quốc Tuấn, TUV, Trưởng ban dân tộc, Thành viên Uỷ ban nhân dân tỉnh tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt già làng, trưởng thôn tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng giai đoạn 2018-2023 do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum tổ chức.

Tham dự buổi gặp mặt có Đại tá Trịnh Ngọc Trọng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 5; cùng các đại biểu già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đinh Quốc Tuấn, TUV, Trưởng ban dân tộc trao quà cho các Già làng, Trưởng thôn tiêu biểu tại buổi gặp mặt

Tại Hội nghị gặp mặt đồng chí Đinh Quốc Tuấn biểu dương kết quả, sự nổ lực, vượt khó; những đóng góp to lớn của các đại biểu là già làng, trưởng thôn, người có uy tín đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của tỉnh nhà.

Giai đoạn năm 2018-2023, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 4.426 lượt người có uy tín được bình xét, công nhận. Riêng năm 2023, toàn tỉnh có 634 người được công nhận là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đồng chí Đinh Quốc Tuấn mong muốn và đề nghị các già làng, trưởng thôn, người có uy tín tiếp tục phát huy khả năng, nhiệt huyết, lòng nhiệt thành và kinh nghiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bà con, cán bộ, Đảng, Nhà nước đã tin cậy trao cho; nâng cao hơn nữa sức ảnh hưởng, uy tín của bản thân trong việc truyền dạy cho con, cho cháu lòng tự hào về nguồn cội của mình, biết giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, nét văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc như tiếng nói, điệu xoan, âm hưởng cồng chiêng, tính chịu khó, cần cù, đoàn kết… để cùng hòa đồng giữa các dân tộc anh em; chung sức, đồng lòng, cùng nhau chung tay phấn đấu vì sự nghiệp "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Trong thời gian tới tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm, đẩy mạnh đầu tư về mọi mặt để xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tiếp nhận, triển khai có hiệu quả các chương trình đầu tư cho miền núi, vùng cao; đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con các dân tộc thiểu số, củng cố vững chắc niềm tin của đồng bào đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt quan tâm vấn đề nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Trần Văn Tấn