Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
18-8-2023

Sáng ngày 17/8/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Y Ngọc-UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Trung -TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thành ủy; lãnh đạo UBND huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, các huyện trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh tại Hội nghị

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tập trung các giải pháp khắc phục các ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh, đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo được xác định trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, Chương trình của Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các nghị quyết, kết luận, chương trình và các văn bản chỉ đạo về giáo dục và đào tạo.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Bộ Gáo dục và Đào tạo, sự lãnh đạo thường xuyên, sâu sát của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ngành; sự ủng hộ của Nhân dân; đặc biệt là tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp trong triển khai nhiệm vụ, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm đạt được kết quả quan trọng: Tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 19,5% (chỉ tiêu 19,2%); Tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ DTTS đạt 11,36% (chỉ tiêu 9,5%); Tỉ lệ huy động trẻ mẫu giáo 94,52% (chỉ tiêu 91,7%); Tỉ lệ huy động trẻ mẫu giáo DTTS 92,5% (chỉ tiêu 92,5%); Tỉ lệ huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,99% (chỉ tiêu 99,9%); công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu; công tác kiểm định chất lượng giáo dục kết hợp xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng; tiếp tục hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo tại địa phương; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng trong toàn ngành; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; đổi mới phương pháp dạy học nâng cáo chất lượng giáo dục; phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính,… Những kết quả đạt được tạo nền tảng vững chắc tiến đến thực hiện thắng lợi các mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương./.

U Minh Nam