Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Tổ chức bàn giao, lắp đặt đưa vào sử dụng 02 cụm Pa nô tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại nhà rông làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy
14-7-2023

Ngày 10 tháng 7 năm 2023, Ban Dân tộc đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Mô Rai, chính quyền và đoàn thể làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy tổ chức bàn giao, lắp đặt đưa vào sử dụng 02 cụm Pa nô tuyên truyền trực quan về phổ biến giáo dục pháp luật và giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn làng Le.

Hình ảnh cụm Pa nô được lắp đặt tại cổng phụ làng Le xã Mô Rai, huyện Sa Thầy

Nội dung tuyên truyền là các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình; các vấn đề liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết, các quy định của pháp luật xử lý hành chính hình sự trong tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nhằm thay đổi hành vi, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin và huy động sự tham gia của cộng đồng làng Le trong việc nhận thức, ý thức trách nhiệm về thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình được nâng cao; 02 cụm Pa nô với nội dung tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống được lắp đặt tại hai cổng (01 tại cổng chính và 01 tại cổng phụ) nhà rông làng Le.

Cụm pa nô được đưa vào sử dụng sẽ tăng tính trực quan, tác động trực tiếp vào thị hiếu của người xem, tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình; tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số với Đảng, Nhà nước; vận động người dân làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Góp phần ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Trần Thị Y Tú