Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
18-4-2023

Từ ngày 13/4 đến ngày 15/4/2023 Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc - Học viện Dân tộc đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức các hoạt động liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Sa Thầy.

(Ảnh: Ông Hà Quang Khuê, Phó Viện trưởng Viện Chiến lượcvà Chính sách Dân tộc báo cáo tại huyện Sa Thầy)

Với mục tiêu là tăng cường việc thực thi có hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc và trưởng thôn, bản, trưởng xóm, ấp, người có uy tín, cộng tác viên của các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương để tuyên truyền sâu, rộng về tác hại của thuốc lá trong cộng đồng, tiến tới môi trường sống và làm việc trong hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc và cộng đồng dân tộc thiểu số không khói thuốc.

(Ảnh: Ông Y Xô Kiếm Ba, Chuyên viên phòng Hành chính - Tổng hợp Ban Dân tộc tỉnh trao đổi với đại biểu tại huyện Đăk Glei)

Trong ba ngày triển khai tại sáu địa phương: thị trấn Đăk Glei, xã Đăk Pek (huyện Đăk Glei); xã Tu Mơ Rông, xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông); xã Ya Ly, xã Ya Xiêr (huyện Sa Thầy) đã có hơn 240 đại biểu tham gia là cán bộ thuộc Phòng Dân tộc huyện, cán bộ phụ trách lĩnh vực dân tộc của xã, trưởng thôn, người có uy tín, cộng tác viên của các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương…

(Ảnh: Ông Hà Quang Khuê, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Dân tộc báo cáo tại huyện Tu Mơ Rông)

Qua đợt tập huấn lần này đã giúp cho các đại biểu có nhiều thông tin hữu ích, tích cực về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đây là cơ sở để các đại biểu làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông về tác hại của thuốc lá, sự ảnh hưởng của thuốc lá tới kinh tế, sức khoẻ cộng đồng, từ đó góp phần cải thiện môi trường trong lành và thực hiện tốt khẩu hiệu “Thuốc lá đang tàn phá cơ thể bạn và con bạn từ bên trong, hãy bỏ thuốc ngay hôm nay!

Kiếm Ba