Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Toạ đàm “Xây dựng khung Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện đối tượng 2 ở Tây Nguyên”
19-12-2023

Thực hiện Công văn số 8057/VP-NC ngày 13 tháng 12 năm 2023 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2023, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức Toạ đàm “Xây dựng khung chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện đối tượng 2 ở Tây Nguyên”.

Đồng chủ trì Toạ đàm: TS Nguyễn Thị Hà - Phó Viện trưởng viện CNXHKH, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Đ/c Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban tỉnh Kon Tum. Dự toạ đàm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Ban Dân vận, Trường Chính trị tỉnh, Hội liên Hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh và Lãnh đạo các Khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh.

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, TS Nguyễn Thị Hà - Phó Viện trưởng viện CNXHKH, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh, mục đích của Tọa đàm hôm nay là nhằm trao đổi, thảo luận xây dựng khung chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện đối tượng 2 ở Tây Nguyên. TS Nguyễn Thị Hà mong muốn các đại biểu trao đổi, đóng góp những nội dung nào cần bổ sung, những nội dung nào cần làm rõ, điều chỉnh...để khung chương trình được hoàn thiện hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đội ngũ cán bộ, công chức, việc chức, cán bộ lãnh đạo quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp làm công tác dân tộc.

TS Nguyễn Thị Hà - Phó Viện trưởng viện CNXHKH, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Tại Toạ đàm, Đ/c Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc trình bày các báo cáo về tình hình dân tộc, công tác dân tộc và nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh hiện nay; Đ/c Huỳnh Châu Lâm – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị báo cáo về tình hình đào tạo bồi dưỡng kiến thức dân tộc tại Trường.

Đ/c Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc trình bày báo cáo

Sau phần báo cáo của các đơn vị, các đại biểu tham gia góp ý trực tiếp vào khung chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc dành cho đối tượng 2 tại địa phương, gồm 3 chuyên đề bắt buộc và 12 chuyên đề tự chọn; Các đại biểu đã thảo luận, góp ý, phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm về khung Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc dành cho đối tượng 2 cho phù hợp với tình hình của địa phương. Về cơ bản, các đại biểu nhất trí, thống nhất cao với khung Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc dành cho đối tượng 2 ở Tây Nguyên, gồm 3 chuyên đề bắt buộc và 12 chuyên đề tự chọn. Tuy nhiên, trong hai khung chương trình có nhiều ý kiến đóng góp cần thay đổi một số tên chuyên đề cho phù hợp, nhiệm vụ của địa phương,… trên cơ sở đó ý kiến tham gia của các đại biểu, Ban Tổ chức tổng hợp để hoàn thiện khung chương trình bao quát, cụ thể và phù hợp.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận khung chuyên đề tại Toạ đàm

Mỹ Hạnh