Lãnh đạo, CBCC Ban Dân tộc thăm chúc Tết tại xã kết nghĩa Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
21-1-2020
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 16-17/01/2020, Lãnh đạo Ban cùng CBCC Ban Dân tộc đã đến thăm và chúc tết tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Đinh Quốc Tuấn - TUV - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Đồng chí Y Hằng - Phó Trưởng Ban Dân tộc - Tổ trưởng Tổ 04; đồng chí U Minh Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn đã đến thăm, chúc tết tại xã kết nghĩa.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc đã thăm hỏi, chúc tết và tặng phần quà trị giá 01 triệu đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã. Đồng thời với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, đem đến cái Tết ấm áp cho đồng bào DTTS, giúp ấm lòng hơn trong dịp Tết cổ truyền, Ban Dân tộc cũng đã thăm, chúc tết và trao 01 phần quà trị giá 01 triệu đồng cho thôn Chung Tam (là thôn kết nghĩa với Ban theo Nghị quyết 04 Tỉnh ủy). Ngoài ra, Ban Dân tộc đã cùng với bà con tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”, sau đó tặng mỗi hộ một phần quà và một cặp bánh chưng. Cũng nhân dịp này, CBCC cơ quan còn quyê góp hơn 200 bộ quần áo cũ tặng cho nhân dân Thôn Chung Tam. Tuy giá trị của các phần quà không lớn nhưng phần nào kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc trên địa bàn xã vui xuân, đón Tết.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà cho UBND xã

Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà cho bà con thôn Chung Tam

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Quốc Tuấn -  TUV- Trưởng Ban Dân tộc phát biểu: Những phần quà Tết là tấm lòng của tập thể cơ quan Ban Dân tộc mang đến tặng cho bà con xã kết nghĩa theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, mong muốn trong thời gian tới bà con nhân dân xã Măng Ri phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững, phát huy truyền thống xã anh hùng, luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Sau đó, Đoàn đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với CBCC xã, thôn và các trường tại xã, tạo không khí vui vẽ, gắn bó, đoàn kết. Kết quả đội bóng chuyền thôn Chung Tam đạt giải nhất; đội UBND xã đạt giải nhì; đội Ban Dân tộc và liên quân các trường trong xã đồng giải ba. 

Giao lưu bóng chuyền

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về Ban Dân tộc đều đi thăm, chúc tết tại xã kết nghĩa . Đồng thời, nắm tình hình về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Phối hợp với xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức các hoạt động ra quân thu dọn vệ sinh thôn làng, chuẩn bị tổ chức các trò chơi dân gian để “Mừng Đảng, Mừng xuân mới Canh Tý 2020 an toàn, tiết kiệm.

Phan Xuân Cảnh

  
Số lượt xem:89
Bài viết liên quan:
Icon  Tổng kết công tác Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum
Icon  Ban Dân tộc tham dự kỳ họp thứ 9 - Khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 và nắm tình hình tại xã Măng Ri
Icon  Ban Dân tộc thăm và tặng quà các gia đình chính sách xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
Icon  Ban Dân tộc hỗ trợ sản xuất cho 02 hộ nghèo tại thôn Chung Tam theo Nghị quyết 04 Tỉnh ủy
Icon  Ban Dân tộc tỉnh tham dự Hội nghị bàn phương án giúp xã thôn (làng) kết nghĩa năm 2019 tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
Icon  Lãnh đạo, CBCC Ban Dân tộc thăm chúc Tết tại xã kết nghĩa Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
Icon  Ban Dân tộc tỉnh tích cực thực hiện Nghị quyết 04 Tỉnh ủy năm 2018 tại xã kết nghĩa Măng Ri
Icon  Ban Dân tộc tham dự kỳ họp thứ 7 - Khoá XIII, nhiệm kì 2016-2021 và nắm tình hình tại xã Măng Ri
Icon  Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên năm 2018
Icon  Ban Dân tộc tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con CBCC cơ quan