banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Ban Dân tộc tỉnh tham dự Hội nghị bàn phương án giúp xã thôn (làng) kết nghĩa năm 2019 tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
28-3-2019

Tham dự hội nghị có đồng chí A Sỹ, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã - Chủ trì hội nghị; đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Phó ban chuyên trách BCĐ04 cấp huyện; Đồng chí Y Hằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc, Tổ trưởng tổ 04 - đồng chủ trì hội nghị, cùng với đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND, Mặt trận và các đoàn thể của xã; Bí thư thôn và thôn trưởng các thôn địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Được sự uỷ quyền của Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trí, Cán bộ Văn phòng UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 04 năm 2018 và phương hướng, kế hoạch năm 2019. Theo số liệu báo cáo của xã, trong năm Chi bộ Ban Dân tộc đã cử 48 lượt CBCC tham gia trong 11 đợt công tác tại xã kết nghĩa. Cũng trong năm 2018, Ban Dân tộc đã tham mưu cho UBND tỉnh làm việc với các Bộ ngành TW và bố trí cho xã đầu tư 01 công trình Cầu treo qua suối Y Hai thôn Đăk Dơn, với tổng mức đầu tư là 1,5 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len năm 2018. Hiện nay đang thi công, dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng cuối tháng 04/ 2019. Đồng thời, hỗ trợ 02 hộ nghèo (A Ngun và Y Hoa) thôn Chung Tam, xây dựng mô hình thoát nghèo mỗi hộ 640 cây giống cà phê Catimo, 600 cây bời lời, 600 kg phân vi sinh, 200 kg phân NPK, tổng giá trị 9.236.000 đồng. Trồng dặm cho hộ A Hiêng và Y Kú trồng năm 2017 là 200 cây (mỗi hộ 100 cây). Trồng dặm cho hộ A Hiêng và Y Kú trồng năm 2017 là 200 cây (mỗi hộ 100 cây); Từ nguồn ủng hộ, quyên góp của đoàn viên công đoàn Ban Dân tộc, tiết kiệm chi thường xuyên của cơ quan và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 31.136.000 đồng, 186  bộ quần áo cũ cho bà con tại xã; Trong mùa mưa lũ 2018, tổ 04 Ban Dân tộc cùng với Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo cho Ban phòng chống thiên tai xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân trong việc phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Cũng tại buổi Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Thành cũng thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng - an ninh của xã. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn xã được giữ vững; Các chương trình, dự án triển khai trên địa bàn xã cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các chính sách hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất bằng các chương trình, dự án đã mang lại những kết quả thiết thực cho nhân dân, số hộ nghèo tham gia dự án có thu nhập ổn định, thoát nghèo bền vững, nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước được phát huy, nhiều hộ nghèo được hưởng lợi từ nguồn vốn hỗ trợ...

Từ những kết quả đạt được trong năm 2018, Chi bộ Ban Dân tộc đã có kế hoạch giúp xã năm 2019 như sau: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã, thôn (dự kiến tổ chức 01 hội nghị về tuyên truyền phổ biến Pháp luật theo Nghị định 05/NĐ-CP); Thường xuyên phối hợp tốt với Đảng ủy, HĐND, UBND xã về phát triển KT-XH, xây dựng thôn làng no đủ-vững mạnh-an toàn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân từ bỏ việc tảo hôn, thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang lễ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, phối hợp với UBND xã và các trường học trên địa bàn xã, trong việc vận động nhân dân đưa trẻ em trong độ tuổi đến trường và duy trì sỹ số học sinh đi học; Kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo... Dự kiến đầu tư 01 công trình từ nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai len năm 2019 và hỗ trợ 02 hộ nghèo thôn Chung Tam lập 02 mô hình trồng cây cà phê Catimo năm 2019, tiếp tục hướng dẫn 08 hộ chăm sóc 04 ha cà phê do Ban tài trợ từ năm 2015 đến năm 2018; Thường xuyên nắm, bám địa bàn để  giúp xã gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp nghỉ lễ, tết, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống bão lũ trong mùa mưa, công tác chống hạn trong mùa khô; Phối hợp tốt với xã trong việc xây dựng cũng cố hệ thống chính trị cơ sở, định hướng xây dựng Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, An ninh- Quốc phòng trên địa bàn xã....

Đặng Quang Hưng

Số lượt xem:1711
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165902 Tổng số người truy cập: 77 Số người online:
Phát triển:TNC