banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Lãnh đạo, CBCC Ban Dân tộc thăm chúc Tết tại xã kết nghĩa Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông
25-1-2019

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Y Hằng - Phó Trưởng Ban Dân tộc - Tổ trưởng Tổ 04; đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn đã đến thăm, chúc tết tại xã kết nghĩa.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc đã thăm hỏi, chúc tết và tặng phần quà trị giá 01 triệu đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã. Đồng thời với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, đem đến cái Tết ấm áp cho đồng bào DTTS, giúp họ ấm lòng hơn trong dịp Tết cổ truyền, Ban Dân tộc cũng đã thăm, chúc tết và tặng quà cho 78 hộ tại thôn Chung Tam (là thôn kết nghĩa với Ban theo Nghị quyết 04 Tỉnh ủy) với tổng giá trị hơn 18 triệu đồng. Ban Dân tộc đã cùng với bà con tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh”, tham gia ngày hội, sau khi nhận được các nguyên liệu thiết yếu để làm bánh gồm gạo nếp, đậu xanh bóc vỏ, thịt lợn, người dân ở thôn đảm nhận việc lấy lá, dây buộc, xoong nồi, củi đun để tổ chức gói và nấu bánh. Trước khi phát bánh thì tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ dân gian và sau đó tặng mỗi hộ một phần quà và một cặp bánh chưng mang về. Ngoài ra, còn có hơn 200 bộ quần áo cũ các loại mà CBCC trong cơ quan quyên góp tặng cho nhân dân Thôn Chung Tam.

Cũng nhân dịp này, Ban Dân tộc trao 01 phần quà trị giá 2.000.000 đồng tiền mặt, ủng hộ thôn Chung Tam mừng nhà Rông văn hóa mới khánh thành. Tuy giá trị của các phần quà không lớn nhưng phần nào kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc trên địa bàn xã vui xuân, đón Tết.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà cho UBND xã

Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà cho bà con thôn Chung Tam

Nhân dịp này, đồng chí Y Hằng - Phó Trưởng Ban Dân tộc cũng phát biểu: Những phần quà Tết là tấm lòng của tập thể cơ quan Ban Dân tộc mang đến tặng cho bà con xã kết nghĩa theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, mong muốn trong thời gian tới bà con nhân dân xã Măng Ri phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững, phát huy truyền thống xã anh hùng, luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Sau đó, Đoàn đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với Chi cục thuế huyện; CBCC xã, thôn và các trường tại xã, tạo không khí vui vẽ, gắn bó, đoàn kết. Kết quả đội bóng chuyền Chi cục thuế huyện đạt giải nhất; đội UBND xã đạt giải nhì; đội Ban Dân tộc và liên quân các trường và các thôn trong xã đồng giải ba.

Giao lưu bóng chuyền

Ngày 24/01/2019, Đoàn công tác đi thăm rẫy cà phê (mô hình thoát nghèo của 08 hộ A Nhơm, A Ne, A Chúc, A Sâm, A Hiêng, Y Kú, A Ngun và Y Hoa) do Công đoàn Ban Dân tộc tài trợ từ năm 2014 đến 2018. Được sự giúp đỡ của Ban Dân tộc, những hộ này cơ bản đã thoát nghèo bền vững, mô hình vườn cà phê tại các hộ gia đình này đã đạt được kết quả như mong muốn, vườn cà phê đã sinh trưởng và phát triển tốt.

Vườn cà phê hộ A Chúc

Xã Măng Ri là xã kết nghĩa với Ban Dân tộc theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy từ năm 2008. Từ đó đến nay, mỗi dịp Tết đến Xuân về Ban Dân tộc đều tổ chức thăm và chúc Tết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã. Đồng thời, nắm tình hình về kinh tế - xã hội, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Phối hợp với xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức các hoạt động ra quân thu dọn vệ sinh thôn làng, chuẩn bị tổ chức các trò chơi dân gian để “Mừng Đảng, Mừng xuân mới Kỷ Hợi 2019” an toàn, tiết kiệm. Và đây cũng là hoạt động thường niên, giàu ý nghĩ đối với CBCC Ban Dân tộc nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống của ông cha ta vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Phan Xuân Cảnh

Số lượt xem:1611
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165909 Tổng số người truy cập: 76 Số người online:
Phát triển:TNC