banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Ban Dân tộc tỉnh tích cực thực hiện Nghị quyết 04 Tỉnh ủy năm 2018 tại xã kết nghĩa Măng Ri
3-1-2018

Theo đó, trong năm Chi bộ Ban Dân tộc đã cử 48 lượt CBCC tham gia trong 11 đợt công tác tại xã kết nghĩa. Qua các đợt công tác, tổ 04 đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng thôn làng no đủ-vững mạnh-an toàn.

Đồng chí Ka Ba Thành - Trưởng Ban dân tộc tặng quà chúc mừng Tết Nguyên đán 2018 cho các hộ dân thôn Chum Tam

Cũng trong năm 2018, Ban Dân tộc đã tham mưu cho UBND tỉnh làm việc với các Bộ ngành TW và bố trí cho xã đầu tư 01 công trình Cầu treo qua suối Y Hai thôn Đăk Dơn, với tổng mức đầu tư là 1,5 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len năm 2018. Hiện nay đang thi công, dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng cuối tháng 01/ 2019. Đồng thời, hỗ trợ 02 hộ nghèo (A Ngun và Y Hoa) thôn Chung Tam, xây dựng mô hình thoát nghèo mỗi hộ 640 cây giống cà phê Catimo, 600 cây bời lời, 600 kg phân vi sinh, 200 kg phân NPK, tổng giá trị 9.236.000 đồng. Trồng dặm cho hộ A Hiêng và Y Kú trồng năm 2017 là 200 cây (mỗi hộ 100 cây); Từ nguồn ủng hộ, quyên góp của đoàn viên công đoàn Ban Dân tộc, tiết kiệm chi thường xuyên của cơ quan và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ được 31.136.000 đồng, 186 bộ quần áo cũ cho bà con tại xã.

Ngoài ra, Cấp ủy, Chi bộ Ban Dân tộc cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền xã trong việc, vận động nhân dân ra sức phát huy và bảo tồn văn hóa của dân tộc mình, tuyền truyền để nhân dân hiểu về văn hoá cồng chiêng, ngành nghề truyền thống như: nghề dệt thổ cẩm, đan lát, rèn,... là những nét đẹp của dân tộc mình, cần được trân trọng gìn giữ và bảo tồn cho đời sau. Phối hợp với các trường vận động nhân dân đưa trẻ em trong độ tuổi đến trường, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc. Trong mùa mưa lũ 2018, tổ 04 Ban Dân tộc cùng với Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo cho Ban phòng chống thiên tai xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân trong việc phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Từ những kết quả đạt được trong năm 2018, Chi bộ Ban Dân tộc đã xây dựng kế hoạch giúp xã năm 2019 như sau: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã, thôn. từng bước đưa Pháp luật vào cuộc sống; Thường xuyên phối hợp tốt với Đảng ủy, HĐND, UBND xã về phát triển KT-XH, xây dựng thôn làng no đủ-vững mạnh-an toàn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân từ bỏ việc tảo hôn, thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang lễ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, phối hợp với UBND xã và các trường học trên địa bàn xã, trong việc vận động nhân dân đưa trẻ em trong độ tuổi đến trường và duy trì sỹ số học sinh đi học; Kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo... Khảo sát và xây dựng dựng kế hoạch giúp đỡ 02 hộ nghèo làm mô hình thoát nghèo năm 2019, tiếp tục hỗ trợ 08 hộ chăm sóc 04 ha cà phê do Ban tài trợ từ năm 2014; 2016; 2017 và 2018; Thường xuyên nắm, bám địa bàn để giúp xã gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp nghỉ lễ, tết, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống bão lũ trong mùa mưa, công tác chống hạn trong mùa khô; Phối hợp tốt với xã trong việc xây dựng cũng cố hệ thống chính trị cơ sở, định hướng xây dựng Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, An ninh- Quốc phòng trên địa bàn xã....

Đặng Quang Hưng

Số lượt xem:2412
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165753 Tổng số người truy cập: 34 Số người online:
Phát triển:TNC