Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo ban Dân tộc thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các trường hợp gặp hoạn nạn do rủi ro trên địa bàn tỉnh
19-3-2020

Một số hình ảnh Đ/c Y Hằng - Phó trưởng Ban Dân tộc trao phần quà của Ủy ban Dân tộc cho các gia đình gặp nạn

Trao quà tại xã Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy

Trao quà tại xã Hiếu huyện Kon Plông

Qua nắm bắt tình hình vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh, trong tháng 03/2020 đã xảy 02 trường hợp bị thiệt hại về nhà ở, tài sản do hỏa hoạn là Bà Y Hồng thường trú tại xã Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy và ông A Theng thường trú tại xã Hiếu huyện Kon Plông và 03 hộ gia đình có con bị đuối nước là các em A Bảo Quyết, Lê Khắc Bình 02 em đều là học lớp 2 trường Tiểu học Thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei sự việc xảy ra do trong lúc đi học về bị không may trượt chân xuống ao cá và trường hợp của em Y Kiều Yến học sinh lớp 1G, điểm trường thôn 7B, Trường tiểu học -Trung học cơ sở xã Đăk Ui huyện Đăk Hà xảy ra khi cùng các anh, chị, em trong gia đình của mình đi bắt ốc, xúc cá và tắm tại vị trí Cầu tràn, khu vực Suối Đăk Ui, đường liên xã Đăk Ui -Ngọc Wang. Trong lúc tắm không may em bị sẩy chân ngã xuống hố nước sâu  do người dân đào để trữ nước tưới cà phê. Hầu hết các em bị nạn ở độ tuổi còn rất nhỏ không biết bơi, nên đã xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước mất mát và tổn thất của các hộ gia đình, Đồng chí Y Hằng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình. Đồng thời trao số tiền hỗ trợ của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cho thân nhân người bị nạn và các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở, tài sản do hỏa hoạn với số tiền 2.000.000 đồng cho mỗi trường hợp./.

Ksor H’Nhuên