banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020
Tổ chức đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020
23-12-2019

Thời gian thực hiện từ nay đến ngày 29/2/2020. Theo đó, năm An toàn giao thông 2020 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” nên đợt cao điểm sẽ tập trung vào các hoạt động chủ yếu như:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông nhất là trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông của đội ngũ lái xe vận tải hành khách, hàng hóa. 

Tăng cường năng lực phương tiện vận tải, đảm bảo an toàn kỹ thuật để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 được thuận lợi, không để người dân không được về quê ăn Tết do không có xe; đặc biệt đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các phương tiện tham gia giao thông có hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; đặc biệt là các lỗi vi phạm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: Phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải và xe vận tải hành khách chở quá số người quy định, xe chạy quá tốc độ, vi phạm quy định về nồng độ cồn, đi không đúng làn đường, phần đường quy định…

Kiểm tra an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, rà soát cọc tiêu, biển báo để sửa chữa, bổ sung kịp thời, nhất là các đoạn đường đèo dốc, quanh co nguy hiểm trên các Quốc lộ (đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 24, Quốc lộ 40B, Quốc lộ 14C), Tỉnh lộ và các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông.

Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình đang thi công, yêu cầu đơn vị thi công phải hoàn trả mặt đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020, tránh ùn tắc giao thông, mất an toàn giao thông do thi công công trình.

Tăng cường công tác quản lý an toàn đường thủy nội địa tại các bến đò ngang, các điểm du lịch, lễ hội; cương quyết đình chỉ các bến đò hoạt động trái phép, phương tiện thủy không đảm bảo an toàn, không trang bị dụng cụ cứu sinh (áo phao, dụng cụ nổi).

Chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, chạy quá tốc độ, rú ga trong khu vực đô thị và có giải pháp phù hợp nhằm hạn chế tai nạn giao thông tại các đường liên thôn, liên xã và khu vực nông thôn.

Tại Kế hoạch trên, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, các ngành, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện đợt hoạt động cao điểm năm An toàn giao thông 2020 theo kế hoạch này./.

Rơ Châm Lê

 

Số lượt xem:586
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1165835 Tổng số người truy cập: 62 Số người online:
Phát triển:TNC