Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tổng kết mô hình thí điểm “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động vùng đồng bào DTTS và miền núi” tại xã Măng Ri huyện Tu Mơ Rông
23-12-2019

Sáng ngày 13/12/2019 Ban Dân tộc đã chủ trì phối hợp với UBND xã Măng Ri tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm, thành phần tham dự gồm có Lãnh đạo Ban Dân tộc, phòng chuyên môn thuộc Ban và các đồng chí  thành viên trong Ban chỉ đạo mô hình, các thành viên trong nhóm nòng cốt, các ban ngành đoàn thể thôn và người dân với 60 đại biểu tham dự.

Quang cảnh tại hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện phòng chuyên môn Ban Dân tộc thông qua báo cáo tổng kết mô hình thí điểm, Qua đó, các đại biểu đã thảo luận đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện mô hình, đặc biệt đối với công tác tuyên truyền vận động bà con chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trong đó đáng quan tâm nhất là tình hình tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã hiện nay.

Hình ảnh Đ/c Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc, Trưởng Ban chỉ đạo mô hình điểm phát biểu tại hội nghị

Kết thúc buổi Hội nghị đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc, Trưởng Ban chỉ đạo mô hình đánh cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành và sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện mô hình, đồng thời tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu trong cuộc họp và mong rằng sau hội nghị này các nhóm cốt, bà con tiếp tục phát huy vai trò của mình, tăng cường vận động những người xung quanh tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với việc thực hiện tốt chính sách dân tộc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, cùng với cả nước thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, đề nghị UBND xã quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các trường hợp tảo hôn, chỉ đạo các ban ngành của thôn đưa quy định xử phạt vào hương ước, quy ước của thôn./.

Trần Thị Diệu Hằng