Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020
3-1-2020

Quang cảnh Hội nghị

Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Trinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Ban Dân tộc.

Hội nghị đã được thông qua các Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020;  Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết cán bộ, công chức năm 2019; Quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan Ban Dân tộc tỉnh KonTum; Báo cáo tình hình thu chi tài chính của Ban Dân tộc năm 2019, kế hoạch chi tiêu tài chính năm 2020; Báo cáo tình hình thu chi tài chính của Công đoàn Ban Dân tộc năm 2019, kế hoạch chi tiêu tài chính năm 2020; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2019, kế hoạch công tác thi đua năm 2020; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Sửa đổi, bổ sung một số quy chế trong hoạt động của cơ quan Ban Dân tộc.

Theo đó, trong năm 2019, với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, cơ quan Ban Dân tộc đã đạt được nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực công tác: chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ; triển khai thực hiện công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc, công tác thanh tra, kiểm tra và thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy tại xã kết nghĩa; đã triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Chủ tịch UBND, UBND tỉnh giao; hoàn thành các nhiệm vụ được phê duyệt theo Chương trình trọng tâm công tác dân tộc năm 2019 đạt 100% theo kế hoạch; tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS các cấp tỉnh, huyện lần thứ III năm 2019… Trong năm, tập thể và các cá nhân thuộc cơ quan Ban Dân tộc được các cấp ghi nhận thành tích gồm có: 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Ủy ban Dân tộc, 18 lượt cán bộ, công chức được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, có 13/15 cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2/15 cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ (chưa đánh giá phân loại công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý).

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đề ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; chấp hành nội quy, quy chế cơ quan; thực hiện các giải pháp tiết kiệm; phát động thi đua khen thưởng năm 2020… Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Ban Dân tộc năm 2020.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Chi bộ, cơ quan và sự phối hợp của các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức và người lao động, cơ quan Ban Dân tộc sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị năm 2020 đề ra.

Bùi Văn Thắng