banner
Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021
Khai mạc Trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum
11-10-2019

Đến dự khai mạc và cắt băng khai mạc triển lãm có đồng chí  KRing Ba, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III, năm 2019; Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; đặc biệt là sự có mặt của 250 đại biểu chính thức đại diện cho các dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn 10 huyện, thành phố và các sở, ban, ngành tỉnh Kon Tum về dự Đại hội.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III, năm 2019 phát biểu khai mạc triển lãm.

Đợt trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum lần này với 200 hiện vật phản ánh đời sống văn hóa tinh thần phong phú của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum và gần 300 ảnh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, đời sống của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh. Thông qua hoạt động triển lãm, để tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, trong công cuộc đổi mới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về đại đoàn kết dân tộc.

Ngoài ra, tại trưng bày, triển lãm đã diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các nghệ nhân đến từ làng Plei Tơ ngia, thành phố Kon Tum, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Kon Tum biểu diễn.

Được biết đợt trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa và hình ảnh các dân tộc tỉnh Kon Tum, với chủ đề “Các dân tộc tỉnh Kon Tum đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra trong 04 ngày từ ngày 10 đến ngày 13/10/2019./.

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:2424
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1788381 Tổng số người truy cập: 38 Số người online:
Phát triển:TNC