Khai mạc Trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum
11-10-2019
Trong không khí thắm tình đoàn kết giữa các dân tộc tỉnh Kon Tum cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp. Trong khuôn khổ các sự kiện thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III, năm 2019. Sáng ngày 10/10/2019 tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III, năm 2019 đã tổ chức khai mạc trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa và hình ảnh các dân tộc tỉnh Kon Tum, với chủ đề “Các dân tộc tỉnh Kon Tum đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

Đến dự khai mạc và cắt băng khai mạc triển lãm có đồng chí  KRing Ba, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III, năm 2019; Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; đặc biệt là sự có mặt của 250 đại biểu chính thức đại diện cho các dân tộc thiểu số tiêu biểu trên địa bàn 10 huyện, thành phố và các sở, ban, ngành tỉnh Kon Tum về dự Đại hội.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III, năm 2019 phát biểu khai mạc triển lãm.

Đợt trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum lần này với 200 hiện vật phản ánh đời sống văn hóa tinh thần phong phú của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum và gần 300 ảnh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, đời sống của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh. Thông qua hoạt động triển lãm, để tiếp tục khẳng định và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, trong công cuộc đổi mới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về đại đoàn kết dân tộc.

Ngoài ra, tại trưng bày, triển lãm đã diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các nghệ nhân đến từ làng Plei Tơ ngia, thành phố Kon Tum, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Kon Tum biểu diễn.

Được biết đợt trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa và hình ảnh các dân tộc tỉnh Kon Tum, với chủ đề “Các dân tộc tỉnh Kon Tum đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra trong 04 ngày từ ngày 10 đến ngày 13/10/2019./.

Nguyễn Thanh Hưng

  
Số lượt xem:345
Bài viết liên quan:
Icon  Phóng sự: Từ Quyết tâm thư đến những hiệu quả trong công tác dân tộc
Icon  Họp phiên cuối cùng hướng tới tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III năm 2019
Icon  Già làng A Pruih mẫu mực
Icon  Phóng sự: Phát huy chính sách dân tộc tạo sức mạnh cùng phát triển
Icon  Tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III năm 2019
Icon  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III năm 2019 được tổ chức vào ngày 10 - 11/10/2019
Icon  Hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019 cấp huyện
Icon  Huyện Tu Mơ Rông tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019
Icon  Huyện Đăk Glei: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thứ III năm 2019
Icon  Huyện Ia H’Drai: Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 2019