banner
Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021
Huyện Đăk Glei: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thứ III năm 2019
25-6-2019

Quang cảnh Đại hội

Với chủ đề Đại hội “Các dân tộc huyện Đăk Glei đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Đại hội nhằm đánh giá việc thực hiện Chương trình hành động và quyết tâm thư tại Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ II từ năm 2014 đến nay. Theo đó, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua phấn đấu vươn lên đồng bào các DTTS trên địa bàn đã thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án của Trung ương và địa phương. Trong đó  có Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới; Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững như: Quyết định 135, 102, 755, 2085, 33… của Thủ tướng Chính phủ đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất; hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, chuyển đổi nghề cho đồng bào DTTS trên địa bàn; các chính sách đặc thù của tỉnh ban hành như: đề án phát triển cây cao su tiểu điền, cây cà phê xứ lạnh, trồng cây dược liệu… với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng với sự tham gia của trên 2.000 hộ với diện tích gần 1.000 ha; thực hiện đề án bảo tồn , hỗ trợ phát triển cây Sâm Ngọc Linh tại 03 xã trên địa bàn và 10 loại dược liệu có thế mạnh như: Ngũ Vị Tử, Đương Quy, Lan Kim Tuyến, Đinh Lăng, Đẳng Sâm, Ý Dĩ, Nấm Dược Liệu…. Công tác tái định cư triển khai thực hiện tại 5 điểm dân cư cho 268 hộ, 1.060 nhân khẩu, tổng kinh phí trên 67,8 tỷ đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, huyện đã huy động các nguồn lực đầu tư trên 87,7 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất. Nhờ có các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, từ năm 2015 đến nay kết cấu hạ tầng, bộ mặt nông thôn vùng dân tộc và miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống của bà con ngày càng được nâng lên, các giá trị văn hóa, lịch sử được duy trì và phát huy. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 39,78% (tiêu chí cũ) năm 2014 xuống còn 31,26% năm 2018 (tiêu chí mới).

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Kring Ba, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, đóng góp tích cực và hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đăk Glei trong giai đoạn 2014-2019. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị trong thời gian đến cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện các chính sách dân tộc một cách có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đồng bào nắm bắt kịp thời các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước, quan tâm đến việc phát huy các giá trị văn hóa và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc….

Tại Đại hội, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tặng giấy khen cho 03 tập thể, 5 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei tặng giấy khen cho 13 tập thể, 50 cá nhân có thành tích trong thực hiện Quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ II, giai đoạn 2014 – 2019. Đại hội đã chọn cử 22 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đại diện cho Nhân dân các dân tộc huyện nhà đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum thời gian tới. Như vậy đến ngày 21/6/2019 tỉnh Kon Tum đã có 10/10 huyện, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện theo kế hoạch đề ra.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Nguyễn Thanh Hưng

Số lượt xem:1970
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1999244 Tổng số người truy cập: 32 Số người online:
Phát triển:TNC