Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Họp phiên cuối cùng hướng tới tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III năm 2019
7-10-2019

Thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội, đồng chí Ka Ba Thành, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo tình hình chuẩn bị các nội dung Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh lần thứ III năm 2019 và đại diện các thành viên Ban Tổ chức và lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ được giao cho ngành mình phụ trách theo Kế hoạch 148/KH-BCĐ ngày 200/9/2019 của Ban Chỉ đạo Đại hội; xem phóng sự do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng phục vụ trình chiếu tại Đại hội. Theo đó, đến nay về cơ bản các cơ quan, đơn vị được phân công đã tham mưu hoàn thành các nội dung về công tác nội dung, nhân sự, khánh tiết, vật chất, hậu cần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe…; phối hợp với các ngành: Điện Lực Kon Tum đảm bảo điện thắp sáng, UBND Thành phố đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Sư đoàn 10, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chuẩn bị lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ và Nhà bia ghi tên liệt sỹ Sư Đoàn 10… triển khai công tác tuyên truyền thông qua Pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường chính; chuẩn bị chu đáo các sự kiện trưng bày, triển lãm tại bảo tàng tỉnh, Hội trường Ngọc Linh, Chương trình văn nghệ…nhằm đảm bảo phục vụ tổ chức tốt Đại hội.

Quang cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, các thành viên và các sở, ngành có liên quan cũng đã góp ý về việc thực hiện công tác khánh tiết, tuyên truyền; nhất là tuyên truyền trực quan, lưu động; công tác chuẩn bị đón tiếp các đoàn khách mời Trung ương, tỉnh bạn, các đoàn khách Quốc tế của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia...

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đề nghị Ban Dân tộc tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp thu những ý kiến đóng góp tại cuộc họp để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung liên quan đến tài liệu, văn kiện và các điều kiện phục vụ Đại hội. Các thành viên Ban Tổ chức cần bám sát các nội dung được phân công, tập trung hoàn thành nhiệm vụ được giao trong ngày 7/10/2019, bảo đảm điều kiện tốt nhất để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp trong 02 ngày 10,11/10/2019 tại Hội trường Ngọc Linh tỉnh.