Huyện Tu Mơ Rông tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019
25-6-2019
Trong hai ngày 19-20/6/2019, huyện Tu Mơ Rông đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III năm 2019. Về dự đại hội có đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ III năm 2019, đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông cùng với 150 đại biểu chính thức đại diện cho 27.072 đồng bào DTTS đang sinh sống trên địa bàn huyện. tham dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Tu Mơ Rông lần thứ III năm 2019

Trong 5 năm kể từ khi tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ II năm 2014, đồng bào DTTS huyện Tu Mơ Rông đã ra sức thi đua thực hiện thắng lợi quyết tâm thư và chương trình hành động của Đại hội, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững và ổn định quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, với sự đoàn kết thống nhất cao của các dân tộc trên địa bàn huyện, sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền huyện đã phát huy được nội lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội. Một số kết quả tiêu biểu trong đó là: Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 13 triệu đồng năm 2014 lên 20 triệu đồng vào năm 2018; Cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ, 11/11 xã có trạm xá là nhà cấp 4, có đường giao thông đến trung tâm xã được nhựa hoá, bê tông hoá, 91/91 thôn có đường giao thông đi lại hai mùa và có điện lưới quốc gia, lỷ lệ dùng điện là 98% số thôn; Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi được đến lớp luôn duy trì mức cao trên 95%; 100% số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; Tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 97,8%; Quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người DTTS, cấp huyện có 19 người (tỷ lệ 17,3%), cấp xã 146 người (tỷ lệ 74,9%); 100% thôn làng đã có tổ chức Đảng, mặt trận, đoàn thể…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh biểu dương những thành quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các DTTS huyện Tu Mơ Rông trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp chính quyền huyện Tu Mơ Rông tiếp tục phát huy, quan tâm phát triển vùng đồng bào DTTS toàn diện trên mọi lĩnh vực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, đặc biệt là đồng bào các DTTS nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh huyện Tu Mơ Rông cần phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát triển các sản phẩm chủ lực như dược liệu. Ngoài ra cần quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, xoá bỏ các hủ tục lạc hậu, thực hiện tốt phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư… Đồng chí Trần Thị Nga luôn mong muốn và tin tưởng rằng cộng đồng các DTTS sẽ giữ vững và phát huy hơn nữa tính tự lực tự cường, không trông chờ ỷ lại, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như cấp uỷ, chính quyền các cấp, ra sức thi đua, vươn lên làm giàu, giảm nghèo bền vững.

Đ/c Trần Thị Nga - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Trần Thị Nga đề nghị đoàn đại biểu DTTS huyện Tu Mơ Rông dự đại hội cấp tỉnh vào tháng 10 tới sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị và nghiên cứu tốt các nội dung văn kiện đại hội tỉnh, tham gia đánh giá, đóng góp ý kiến góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu DTTS cấp tỉnh. Cũng trong dịp này, đồng chí đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội của Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đ/c Trần Thị Nga tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội của Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh

Đại hội đã được nghe báo cáo tham luận của 01 tập thể và 02 cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Quyết tâm thư Đại hội lần thứ II năm 2014.

Đ/c U Minh Nam - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh (thứ nhất, từ phải sang) và Đ/c Phan Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Trong dịp này, để biểu dương những nỗ lực đã đạt được của các tập thể, cá nhân, Đại hội đã trao Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc cho 03 tập thể và 05 cá nhân; Giấy khen của UBND huyện Tu Mơ Rông cho 20 tập thể và 35 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết tâm thư Đại hội đại biểu DTTS lần thứ II năm 2014.

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư của Đại hội và ra mắt đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh./.

Bùi Văn Thắng

  
Số lượt xem:394
Bài viết liên quan:
Icon  Huyện Đăk Glei: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thứ III năm 2019
Icon  Huyện Ia H’Drai: Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 2019
Icon  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Sa Thầy lần thứ III năm 2019
Icon  Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III, năm 2019Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III, năm 2019
Icon  Huyện Đăk Hà: Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện lần thứ III năm 2019
Icon  Họp Ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS huyện Kon Rẫy lần thứ III năm 2019
Icon  Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Plông lần thứ III, năm 2019
Icon  Hướng dẫn công tác khen thưởng Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ III năm 2019
Icon  Hướng dẫn công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ III năm 2019
Icon  Họp Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ III năm 2019 lần thứ nhất