Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội thao chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc lần thứ X, năm 2023 tại tỉnh Quảng Ngãi
24-4-2023

Từ ngày 19/4/2023 đến ngày 21/4/2023, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra Hội thao chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2023) lần thứ X, năm 2023.

Tham dự Lễ Khai mạc và Lễ bế mạc Hội thao có đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo các Ban Dân tộc thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Tôn giáo và Dân tộc tỉnh Tây Ninh.

Tham dự Hội thao lần này, Đoàn vận động  viên tỉnh Kon Tum gồm có 13 vận động viên do đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn. Đoàn tham gia tranh tài ở 07 môn thi đấu: Bóng chuyền nam nữ; Nhảy bao bố tiếp sức; Cầu lông; Sút bóng đá cầu môn nữ; Bước chân thần tốc; Đập niêu; Kéo co. Kết thúc các môn thi đấu thể thao, đoàn Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đạt giải ba toàn đoàn (nhất môn đập niêu, giải ba các môn:  Bóng chuyền nam nữ,  Kéo co, cầu lông).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT chụp ảnh lưu niệm với Đoàn vận động viên Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tại Hội thao

Hội thao là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, như: Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023); 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5); 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Hội thao ngành là nơi để cán bộ, công chức, người lao động làm công tác Dân tộc các tỉnh trong khu vực có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm thi đấu, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phát triển mạnh hơn, phục vụ tốt hơn yêu cầu công tác. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, tích cực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước; tạo sự gắn kết và phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo để hoàn thành tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Đoàn tại Hội thao:

Rơ Châm Lê