Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, các chính sách dân tộc năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác dân tộc, các chính sách dân tộc năm 2023
1-3-2023

Chiều ngày 27/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, các chính sách dân tộc năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác dân tộc, các chính sách dân tộc năm 2023. Đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện Thường trực Huyện ủy, Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021- 2025; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh uỷ viên, trưởng Ban Dân tộc đã phát biểu khai mạc hội nghị; đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và báo cáo Sơ kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022. Các điểm cầu của 10 huyện thành phố đều thống nhất cao với các dự thảo báo cáo do Ban Dân tộc trình bày và có những ý kiến, kiến nghị đối với việc triển khai công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh

Ảnh: Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc thông qua các dự thảo báo cáo tại điểm cầu tỉnh

Ảnh: Điểm cầu tại các huyện, thành phố

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Lãnh đạo Ban Dân tộc, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở ngành, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện tốt, hiệu quả công tác dân tộc và chính sách dân tộc năm 2022. Đồng thời đồng chí đề nghị Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị để tham tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương. Bên cạnh cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc, qua đó nắm bắt những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện để kịp thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền hướng dẫn, tháo gỡ nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Đối với các huyện, thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu làm tốt công tác rà soát, ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện các đề án của tỉnh và xây dựng định mức hướng dẫn, bố trí kinh phí địa phương để triển khai thực hiện hiện quả công tác dân tộc và chính sách dân tộc nói chung trên địa bàn tỉnh.

Kiếm Ba