Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết và tặng quà cho người có uy tín, hộ nghèo, gia đình chính sách người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
18-1-2023

Thực hiện Quyết định số 10/QĐ-UBDT ngày 06 tháng 01 năm 2023 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc về việc phê duyệt Kế hoạch và Dự toán kinh phí Đoàn Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đi thăm hỏi, nắm tình hình, tặng quà cho người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Đắk Lắk, Kon Tum; theo đó Uỷ ban Dân tộc sẽ tổ chức thăm, tặng quà và chúc tết 121 người có uy tín và 70 hộ nghèo, gia đình chính sách người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh  Kon Tum.

Ngày 15 tháng 01 năm 2023 Đoàn công tác của Uỷ ban Dân tộc do Đồng chí Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho người có uy tín và hộ nghèo, gia đình chính sách người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum; cùng đi với đoàn công tác của Uỷ ban Dân tộc có đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum; đồng chí Điểu Mưu, Vụ phó Vụ Công tác dân tộc địa phương, Uỷ ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Văn Huân, Phó phòng Tổng hợp, Văn phòng Uỷ ban Dân tộc. Theo đó, đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho tập thể Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND xã Đăk Trăm, 11 người có uy tín và 70 hộ nghèo, gia đình chính sách người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã. Mỗi suất qùa cho các cá nhân trị giá 500.000 đồng tiền mặt.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đoàn công tác và Lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, đồng Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của người có uy tín trong thời gian qua, sự nổ lực cố gắng vươn lên của các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đăk Trăm; đồng thời, ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả đồng bào DTTS, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum nhân dịp đón Xuân Quý Mão năm 2023. Chương trình đi thăm và tặng quà của Ủy ban Dân tộc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS.

Đồng chí Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân Tộc tặng quà cho người có uy tín, hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô

Do thời gian không cho phép, nên Đoàn công tác của Uỷ ban Dân tộc chỉ lựa chọn xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô để thăm và tặng quà; còn lại 46 suất quà cho 46 người có uy tín trên địa bàn các xã, thị trấn còn lại của huyện Đăk Tô và 64 suất quà cho người có uy tín trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc uỷ quyền lại cho Ban Dân tộc tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc, thừa uỷ quyền của UBDT thăm và tặng quà cho người có uy tín trên địa bàn xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum

Thừa uỷ quyền của Uỷ ban Dân tộc, từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 01 năm 2023 Ban Dân tộc đã hoàn thành  việc tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc tết và tặng quà cho các đối tượng trên  địa bàn huyện Đăk Tô, Ngọc Hồi theo kế hoạch.

Trần Văn Tấn