banner
Thứ 4, ngày 28 tháng 2 năm 2024
Ban Dân tộc Tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu kiên thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 tại huyện Đăk Glei
17-11-2022

Vừa qua, tại Hội trường 16-5 trung tâm huyện Đăk GLei. Ban Dân tộc đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Glei tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Về dự Hội thi có đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng ban Dân tộc, đồng chí A Phương - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Đăk Glei, đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Đăk Glei, các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi.

Tham dự Hội thi có 05 đội đến từ 05 xã của huyện Đăk Glei: Đăk Kroong, Xốp, Đăk Choong, Đăk Nhoong và Đăk Long. Ngoài ra còn có đông đảo các cổ động viên đến từ các trường THPT và PTDTNT trên địa bàn huyện.

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Đăk Glei tặng hoa cho đại diện 05 đội tham dự Hội thi

Hội thi diễn ra bằng hình thức sân khấu hoá với 3 phần thi: Phần Chào hỏi, Phần Hỏi đáp và phần thi tiểu phẩm với nội dung “những câu chuyện quanh ta”. Đến với Hội thi, các thành viên tham gia đã nghiên cứu kỹ các nội dung về kiến thức, pháp luật về tảo hôn và HNCHT, đồng thời qua phần thi tiểu phẩm, với phần diễn tự tin, vô tư và gần gũi. Các đội đã đem đến những câu chuyện thực tế tại thôn làng mình, qua đó lột tả được thực trạng tảo hôn tại các thôn làng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn diễn ra. Từ đó chúng ta thấy được các cấp, các ngành và mọi mọi người cần chung tay đẩy lùi vấn nạn này.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Đăk Choong, 02 giải nhì cho đội xã Đăk Kroong và Đăk Long, 02 giải 3 cho đội xã Đăk Nhoong và xã Xốp

Đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng ban Dân tộc và đồng chí Đỗ Sum -Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Đăk Glei trao giải thưởng cho các đội thi.

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 tại huyện Đăk Glei tổ chức thành công đã góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2021-2030, giai đoạn 1: 2021-2025. Qua đó, tạo được sự tự tin về khả năng diễn thuyết trước đám đông, đồng thời bổ sung kiến thức cho đội ngũ tuyên truyền viên cấp thôn, xã. Ngoài ra còn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tảo hôn - HNCHT trong vùng đồng bào DTTS cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Trần Thị Diệu Hằng

Số lượt xem:804
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3687104 Tổng số người truy cập: 16 Số người online:
Phát triển:TNC