banner
Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện Kon PLông phối hợp với Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh tổ chức Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang tổ cẩm Tây nguyên
1-11-2022

Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 10 năm 2022. Tại khu du lịch sinh thái Măng Đen, Uỷ ban nhân dân huyện Kon PLông phối hợp với Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh  tổ chức Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang tổ cẩm Tây nguyên. Đây là hoạt động văn hoá nhằm hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập lại tỉnh Kon Tum (09/2/1913 – 09/2/2023)

Chương trình có sự góp mặt của hơn 200 người mẫu, diễn viên, học sinh 2 trường THPTDT nội trú huyện Kon PLông, trường THPTDT nội trú tỉnh Kon Tum và một số người dân của huyện Kon PLông. Trong đó hơn 80% là diễn viên không chuyên. Đồng thời đã thu hút rất đồng người dân ở mọi miền đất nước đến xem.

Đồng chí Y Ngọc - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Với thiết kế mang đậm phong cách và hoa văn thổ cẩm của 7 dân tộc thiểu số tại chỗ của tỉnh Kon Tum: Xơ Đăng, Ba Na, Gia Rai, Giẻ-Triêng, Brâu, Rơ Măm và Hrê. Các nhà thiết kế đã kết hợp hài hoà giữa hoa văn thổ cẩm với chất liệu sợi tơ, cũng như giữa áo dài với thổ cẩm, giữa truyền thống và hiện đại. Đã tôn lên các sắc màu thổ cẩm Tây nguyên nói chung, Kon Tum nói riêng trong các bộ trang phục. Đã tạo nên Chương trình biểu diễn gần gũi, chân thật, sống động và ấn tượng.

Không gian biểu diễn khắc hoạ được cảnh thôn  làng ở Kon Tum, đồng thời kết hợp hài hoà giữa áo dài truyền thống với thổ cẩm và trang phục truyền thống của  bà con DTTS tại chỗ Kon Tum; cùng với việc biểu diễn và trưng bày các nghề truyền thống: dệt thổ cẩm, tạc tượng, đan lát, làm nỏ

Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên nhằm thu hút du lịch trong thời kỳ hội nhập và phát triển đồng thời bảo tồn, phát huy nét đẹp, giá trị thổ cẩm của đồng bào các DTTS khu vực Tây Nguyên nói chung, huyện Kon Plông và tỉnh Kon Tum nói riêng; góp phần lan tỏa nét đẹp thổ cẩm, các giá trị di sản văn hóa truyền thống trong cộng đồng các DTTS trong công cuộc đổi mới. Thực hiện công tác bảo tồn, đặc biệt là đã phát huy được giá trị nghề truyền thống của địa phương gắn với du lịch, vừa nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Góp phần thực hiện công tác bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 16 tháng 2 năm 2022 của Tỉnh uỷ và Quyết định số 465/QĐ-UBND ngày 27 tháng 7 năm 2022 của UBND tỉnh.

Một số hình ảnh, bộ sưu tập ấn tượng mà nhà thiết kế đã  giữ nguyên nét hoa văn truyền thống của thổ cẩm 7 dân tộc thiểu số tại chỗ tỉnh Kon Tum (Nguồn ảnh trang internet: trang Du lịch Măng Đen)

 

Biểu diễn tại thác Pa Sỹ

 

Biểu diễn tại thác Pa Sỹ

 

Tại Quảng trường Măng Đen

 

Tại Quảng trường Măng Đen

 

Tại Quảng trường Măng Đen

Trần Thị Diệu Hằng

 

Số lượt xem:705
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM
 
 

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3797882 Tổng số người truy cập: 46 Số người online:
Phát triển:TNC