banner
Thứ 6, ngày 23 tháng 2 năm 2024
Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 tại huyện Kon Plông
18-7-2022

Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật hôn nhân và gia đình; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và các gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là đối với các em vị thành niên, thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số.

Góp phần thực hiện hiệu quả các  mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ của Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ban Dân tộc phối hợp với Ủy ban nhân huyện Kon Plông tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022 tại huyện Kon Plông với sự tham gia của 5 đội thi thuộc 5 xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội thi

 Các đội thi tranh tài ở 03 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi Hỏi - đáp  và phần thi cuối cùng là phần thi trình diễn tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề như: Tìm hiểu các quy định pháp luật, tác hại và phòng chống tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống: Luật Hôn nhân và Gia đình (năm 2014); các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; hệ lụy của tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống; các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số; chăm sóc giáo dục trẻ em… Ngoài ra, để tạo không khí sôi nổi, góp phần vào thành công của hội thi. Ban Tổ chức cũng có 20 câu hỏi tương ứng với 20 phần quà dành cho khán giả.

Phần thi chào hỏi của đội Ngọc Tem

Hội thi lần này là sự kiện truyền thông quan trọng có ý nghĩa thiết thực đối với thanh thiếu niên người đồng bào DTTS đặc biệt là những địa bàn vẫn còn tục cưới hỏi sớm (tảo hôn). Tại Hội thi, các đội thi đã có những phần thi xuất sắc, hấp dẫn mang nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Kết quả hội thi Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi “xã Ngọc Tem”  02 đội giải nhì cho 2 đội “xã Đăk Ring” ;“ xã Hiếu” và 02 giải ba cho 02 đội “xã Măng Bút”; “xã Đăk Nên”.

Đ/c Hà Hồng Duy-  Phó Trưởng Ban Dân tộc - Thay mặt Ban  Tổ chức hội thi trao giải cho các đội thi

Ksor H'NHuên

 

 

Số lượt xem:2562
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3680180 Tổng số người truy cập: 38 Số người online:
Phát triển:TNC