Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Phát huy vai trò người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022
13-5-2022

Ngày 12/5, tại tỉnh Kon Tum, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị Hội nghị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa đại biểu dân tộc thiểu số, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022.

Hội nghị rất vinh với sự có mặt và chủ trì của đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Với 10 báo cáo tham luận tập trung vào thực trạng và giải pháp nâng cao vai trò của già làng, thôn trưởng và người có uy tín trong việc thực hiện chính sách phát triển kinh tế xã hội và xóa đói giảm nghèo khu vực biên giới; những kinh nghiệm tuyên truyền, gìn giữ, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc của cộng đồng các dân tộc thiểu số trong bối cảnh hội nhập quốc tế và những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc thiểu số sinh sống dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia… Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao vai trò, vị thế và sự ảnh hưởng của người uy tín trong cộng đồng các dân tộc người thiểu số sinh sống tại 13 xã dọc biên giới với hai nước bạn Lào - Campuchia.

Ảnh: Ông A Tài người dân tộc Giẻ - Triêng

đại biểu người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số ở thôn Bung Tôn, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei

Qua Hội nghị lần này còn cho thấy sự thể hiện rất rõ quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại, ngoại giao Nhân dân; về xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng, phát huy tình đoàn kết hữu nghị và mối quan hệ đặc biệt của cộng đồng các dân tộc thiểu số sinh sống dọc biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Dân tộc; Ủy Ban nhân dân tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện và đại biểu người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số sinh sống dọc biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia tại Hội nghị

Kiếm Ba