Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, làm việc với Ban Dân tộc tỉnh
3-5-2022

Chiều 24/4, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Hầu A Lềnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum.Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nông Quốc Tuấn – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo các đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.

Đồng chí Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HT

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh báo cáo, trong 4 tháng đầu năm, đơn vị tích cực triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc tại địa phương theo kế hoạch; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở, ngành, địa phương tham gia góp ý các dự thảo triển khai chương trình mục tiêu quốc gia: dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng; dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình do Bộ Tài chính chủ trì xây dựng; dự thảo văn bản hướng dẫn các dự án, tiểu dự án, nội dung thành phần thuộc chương trình do các bộ, cơ quan Trung ương khác quản lý.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã đạt được. Chia sẻ khó khăn về nhân lực, đồng chí đề nghị với khối lượng công việc nhiều, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum có sự sắp xếp, phân công công việc chặt chẽ, hợp lý, khoa học; đồng thời, tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo, tập huấn để cán bộ nắm chắc các phong tục, tập quán, đặc trưng văn hóa của từng dân tộc, từ đó, triển khai hiệu quả các công việc đề ra.

Tỉnh Kon Tum có 2 DTTS rất ít người là Brâu và Rơ Măm, cần quan tâm, giải quyết, thực hiện các chính sách đặc thù. Cùng với đó, phối hợp tốt với các địa phương, đơn vị, triển khai đồng bộ, quyết liệt với quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm cũng như thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc – Hầu A Lềnh mong muốn Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các già làng, người có uy tín phát huy tốt vai trò nòng cốt tại địa phương. Đặc biệt, cần thực hiện tốt công tác đoàn kết trong cơ quan cũng như tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đoàn công tác tặng bức tranh Bác Hồ- Bác Tôn cho Ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: HT

Đồng chí Hầu A Lềnh tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: HT

Nhân dịp này, Đoàn công tác tặng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum bức tranh Bác Hồ – Bác Tôn mang biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Hầu A Lềnh hỏi thăm, động viên cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: HT

Tham quan phòng trưng bày đồ truyền thống của các dân tộc. Ảnh: HT

Hoài Tiến- Báo Kon Tum (baokontum.com.vn)