Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ban Dân tộc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có uy tín gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai năm 2022
27-10-2022

Trong tháng 10 (từ ngày 07 đến 13 tháng 10 năm 2022), Ban Dân tộc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện tổ chức đợt thăm hỏi và tặng quà cho 105 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg tại 25 xã, thuộc 05 huyện: Sa Thầy, Ngọc Hồi, Kon Plong, Đăk Tô, Đăk Glei để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn do bị ảnh hưởng thiên tai gây ra; mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng/ người uy tín.

Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS tại xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum

Tại các xã đến thăm, Ban Dân tộc đã được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND và các ban ngành, đoàn thể của các xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, tôn giáo tại địa bàn và các đề xuất, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người có uy tín tại buổi gặp mặt, thăm hỏi.

Thay mặt Lãnh đạo Ban, đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Đảng ủy, HĐND-UBND xã trong phát triển kinh tế-xã hội, tình hình an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội và công tác chăm lo, phát huy vai trò người uy tín, công tác giảm nghèo tại địa bàn các xã trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Hà Hồng Duy ghi nhận những công lao đóng góp của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận đồng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, yên tâm lao động sản xuất, vận động con cháu đến trường đúng độ tuổi; vận động người dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc.

Tuy món quà giá trị không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời của Đảng và Nhà nước đối với  người có uy tín. Đồng chí Hà Hồng Duy đã ân cần thăm hỏi, động viên người có uy tín và mong rằng trong thời gian tới, các đại biểu là người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò, vị trí, nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Vận động người dân tham gia đóng góp vào các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương; có ý chí tự lực vươn lên, luôn nêu cao ý thức cách mạng, chủ động đập tan ý đồ phá hoại của các thế lực phản động, cơ hội lợi dụng dân tộc, tôn giáo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn... để từng bước góp phần đưa đồng bào vươn lên thoát nghèo, xây dựng thôn, làng giàu đẹp, bình yên.

Rơ Châm Lê