Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hoàn thành chính sách thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2023
18-1-2023

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-BDT ngày 16 tháng 12  năm 2022 của Ban Dân tộc về việc thăm hỏi, biểu dương các hộ dân tộc thiểu số tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023. Căn cứ nguồn kinh phí ngân sách Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum giao, từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 01 năm 2023, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số tiêu biểu trong các lĩnh vực để kịp thời động viên, khích lệ, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực như: thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa trong cộng đồng các dân tộc; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; hộ gia đình hiếu học có con em đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú có thành tích trong học tập...

Đồng chí Hà Hồng Duy Phó Trưởng Ban Dân tộc thăm hỏi, tặng quà cho hộ đồng bào DTTS tiêu biểu có con em có thành tích trong học tập năm 2023 tại trường PTDTNT huyện Đăk Tô

Kết quả đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 520 hộ gia đình là người tiêu biểu; trong đó Ban Dân tộc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 465 hộ DTTS tiêu biểu trên địa bàn 22 xã, thị trấn thuộc 10 huyện, thành phố và 55 hộ DTTS tiêu biểu là gia đình hiếu học có con đang theo học tại 9 Trường PTDTNT tỉnh, huyện có thành tích trong học tập với định mức 1.000.000 đồng/ 01 suất, tổng kinh phí thực hiện là 520 triệu đồng.

Tại các xã đến thăm, đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các  xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội;  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn xã và các đề xuất, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của các hộ cá nhân tiêu biểu; nhất là tình hình chuẩn bị đón tết cho các hộ dân trên địa bàn.

Hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu thị trấn Đăk Tô phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt đoàn công tác, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo tại các xã. Đồng chí ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ và nhân dân các xã; Ban giám hiệu, thầy và trò các trường PTDTNT tỉnh, huyện nhân dịp đón Xuân Quý Mão năm 2023. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các hộ cá nhân tiêu biểu cần tiếp tục phát huy tốt vai trò gương mẫu, tích cực của bản thân trong việc vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ý chí tự lực vươn lên, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu  tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi

Trần Văn Tấn