banner
Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
Tập huấn kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
6-12-2022

Từ ngày 03 tháng 12 năm 2022 đến ngày 04 tháng 12 năm 2022 Ban dân tộc tổ chức tập huấn kiến thức, kinh nghiệm về khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, năm 2022

Tham gia lớp tập huấn có 47 đại biểu là người dân tộc thiểu số sản xuất giỏi tiêu biểu trong phát triển kinh tế; người có uy tín thuộc các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã cùng Thạc sĩ Phạm Thanh Tuấn, giảng viên nguồn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia trao đổi về tầm quan trọng của khởi nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy phong trào và tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong đồng bào dân tộc thiểu số dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương. Bước đầu tạo lập môi trường thuận lợi để tổ chức, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp được hỗ trợ, tư vấn khởi nghiệp; hỗ trợ thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện đạt mục tiêu hỗ trợ chương trình khởi nghiệp tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, với mong muốn truyền tải làm sáng tỏ bức tranh về các hoạt động thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm thay đổi, tư duy, nhận thức và lan tỏa tinh thần lập thân, lập nghiệp, làm giàu và phát triển trên chính mảnh đất quê hương, tận dung được những lợi thế khác biệt và đặc trưng của mỗi địa phương, mỗi cá nhân, gia đình.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu không chỉ được lắng nghe mà còn tích cực tham gia các hoạt động nhóm, bài thực hành, các trò chơi mang tính ứng dụng thú vị, tạo hứng thú cho đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn 

 

Nguyễn Thị Thanh Phước

Số lượt xem:1138
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM
 

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

4068690 Tổng số người truy cập: 131 Số người online:
Phát triển:TNC