Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Công bố Quyết định kiểm toán Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
4-3-2023

Chiều ngày 01 tháng 3 năm 2023, được sự ủy quyền của Tổng Kiểm toán Nhà nước đồng chí Vũ Tiến Vượng, Phó Trưởng phòng KTNN chuyên ngành V, Tổ trưởng Tổ kiểm toán chủ trì công bố Quyết định kiểm toán Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tham dự công bố quyết định kiểm toán về phía Đoàn kiểm toán có đồng chí Vũ Tiến Vượng, Phó Trưởng phòng KTNN chuyên ngành V, Tổ trưởng Tổ kiểm toán và các thành viên của đoàn; về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Y Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nội vụ; Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Y tế; Thông tin và Truyền thông; Công Thương; Tư pháp; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Tỉnh Đoàn; Hội Nông dân tỉnh; Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; Ban Quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông.

Ảnh công bố Quyết định kiểm toán

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước đồng chí Vũ Tiến Vượng, Phó Trưởng phòng KTNN chuyên ngành V, Tổ trưởng Tổ kiểm toán công bố Quyết định kiểm toán Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Theo đó, từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3 năm 2023 đoàn Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán chi tiết Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum tại Ban Dân tộc tỉnh và các huyện: Đăk Tô, Đăk Glei, Sa Thầy, Đăk Hà và thành phố Kon Tum.

Trên cơ sở ý kiến trao đổi của các đại biểu, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Y Ngọc nhấn mạnh: Trong quá trình đoàn Kiểm toán Nhà nước làm việc tại địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn công tác để thực hiện hiệu quả công tác kiểm toán Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng thời xử lý, giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền có liên quan đến nội dung kiểm toán của đoàn Kiểm toán Nhà nước theo quy định. Để thực hiện được việc làm trên, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh làm đầu mối trong suốt thời gian Đoàn làm việc tại địa phương, tổng hợp các yêu cầu, kiến nghị, báo cáo giải trình khi cần thiết, chỉ đạo các cơ quan liên quan cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu khi có yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Vũ Tiến Vượng, Phó Trưởng phòng KTNN chuyên ngành V, Tổ trưởng Tổ kiểm toán mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị hữu quan để quá trình kiểm toán của đoàn diễn ra thuận lợi, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định. Cùng với đó, các thành viên đoàn kiểm toán thực hiện nghiêm bảo mật thông tin trong quá trình kiểm toán.

Nguyễn Xuân Lộc