Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác của Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên nghiên cứu thu thập thông tin, số liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum
11-6-2019

Đoàn công tác của Viện khoa học xã hội vùng Tây Nguyên do Tiến sỹ Nguyễn Duy Thuỵ, Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương Đảng, Viện trưởng làm Trưởng đoàn, các thành viên đoàn gồm có: Thạc sỹ Vũ tiến Đức, Thạc sỹ Lài Thị Vân, Thạc sỹ Lê Hữu Phước, Thạc sỹ Phạm Xuân Nga, nghiên cứu viên Bùi Thị Huyền đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Kon Tum, sáng ngày 6/6/2019 đoàn đã đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum; tham gia làm việc với đoàn về phía Ban Dân tộc có đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng ban, lãnh đạo Phòng chính sách dân tộc tiếp và làm việc với đoàn, tham gia buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Văn Năm Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn.

Đoàn công tác của Viện khoa học xã hội vùng Tây Nguyên làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Ban Dân tộc, Chi cục Phát triển nông thôn thông qua báo cáo tổng quan về tình hình di cư tự do và đời sống người dân tộc thiểu số phía Bắc di cư đến Kon Tum từ năm 1995 đến nay, Đoàn công tác đã trao đổi một số nội dung liên quan đến các vấn đề như: vấn đề di cư tự do và đời sống người dân tộc thiểu số phía Bắc di cư đến địa phương, công tác đăng ký thường trú và cấp sổ hộ khẩu đối với người dân tộc thiểu số phía Bắc di cư đến  Kon Tum; những khó khăn vướng mắc trong công tác đăng ký thường trú và cấp sổ hộ khẩu; những biện pháp, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đăng ký thường trú và cấp sổ hộ khẩu. Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc và các thành viên dự họp cùng trao đổi, làm rõ thêm những nội dung có liên quan mà đoàn công tác đã đặt ra; kết quả chuyến nghiên cứu, thu thập thông tin, số liệu của Đoàn tại tỉnh Kon Tum là một trong những cơ sở thực tiễn phục vụ cho việc hoàn thiện Dự án “Điều tra khảo sát tình hình đăng ký hộ khẩu của đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc di cư vào các tỉnh Tây Nguyên từ năm 1995 đến nay và đề xuất hướng giải quyết”.  Qua buổi làm việc Đoàn công tác đánh giá cao công tác phối hợp giữa Ban Dân tộc với các đơn vị, địa phương có liên quan đã chuẩn bị đầy đủ nội dung làm việc theo yêu cầu của đoàn và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn hoàn thành công việc.

Theo nội dung Chương trình làm việc chiều ngày 6/6/2019 đoàn sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu, thu thập thông tin, số liệu và làm việc với các sở ngành liên quan của tỉnh Kon Tum và kết thúc chuyến công tác.

Trần Văn Tấn