banner
Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021
Hội thảo chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật tại tỉnh Gia Lai năm 2019
20-5-2019

Ngày 15/5/2019 Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật tại tỉnh Gia Lai năm 2019.

Chủ trì Hội thảo có đồng chí Lý Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ pháp chế Ủy ban Dân tộc, đồng chủ trì có đồng chí Huỳnh Kim Đồng - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai và cùng với sự tham gia đại diện của một số Sở, ngành liên quan.

Quang cảnh hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị như: Ban Dân tộc các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai và một số phòng Dân tộc các huyện thuộc tỉnh Gia Lai.

Nhân dịp đây các đại biểu cũng đã mạnh dạn bày tỏ ý kiến, quan điểm cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có nêu ra 04 vấn đề chính đặc biệt cần phải quan tâm trong thời gian tới để công tác tuyên truyền ngày càng phát huy hiệu quả cao hơn.

Thứ nhất: Về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Thứ hai:  Việc chấp hành an toàn giao thông đối với các đối tượng thanh, thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ ba: Tội phạm ma túy

Thứ tư: An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội

Các đồng chí thảo luận trong hội thảo

Kết thúc Hội thảo đồng chí Lý Anh Tuấn - Vụ trưởng vụ pháp chế tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu trong cuộc họp, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành và sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ giữa các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẻ về vai trò của người có uy tín, già làng, thôn trưởng trong công tác tuyên truyền vận động, theo đồng chí họ chính là cầu nối để làm tốt công tác thông tin hai chiều giữa cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể để nắm bắt tình hình nhân dân trong khu dân cư, tuyên truyền, vận động nhân dân  trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ksor H’Nhuên

Số lượt xem:873
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1581502 Tổng số người truy cập: 135 Số người online:
Phát triển:TNC