banner
Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021
Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Kon Tum đi thăm quan, học tập kinh nghiệm các tỉnh phía bắc
17-5-2019

Trong thời gian từ ngày 4-14/5/2019, Ban Dân tộc phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế tổ chức đưa Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phí Bắc năm 2019.  Đoàn gồm có 35 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu người có uy tín và 05 cán bộ phục vụ Đoàn, do đồng chí Y Hằng, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Trước khi Đoàn đại biểu đi thăm quan, học tập kinh nghiệm, Thường trực Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh  gặp mặt thân mật, động viên và tặng quà cho các đại biểu. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Thị Nga bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ 30 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh được đi thăm quan, học tập năm 2019. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao vai trò, sự đóng góp của các Già làng, Trưởng thôn, người có uy tín trong thời gian qua và mong muốn các vị tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu trong thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; tiếp tục giữ vững đoàn kết, giúp đỡ nhau trong đời sống sinh hoạt; phát huy vai trò “cầu nối” giữa đồng bào, Nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp; vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư; vận động người dân ở thôn, làng và động viên con cháu trong gia đình tham gia phát triển kinh tế, yên tâm lao động sản xuất, ổn định đời sống.

Thường trực Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban nhân dân tỉnh gặp mặt thân mật, động viên và tặng quà cho các đại biểu Người có uy tín

Tại các buổi gặp mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, đồng chí Y Hằng, thay mặt Đoàn đại biểu đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương và việc triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc; trong đó, đặc biệt chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để người có uy tín phát huy vai trò, vị trí của mình. Thực tiễn đã chứng minh nhiều người có uy tín không những làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con, cộng đồng dân cư thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà họ còn là những tấm gương sáng trong phát triển sản xuất, làm kinh tế giỏi, là lực lượng nòng cốt góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tại địa phương. Người uy tín còn là nhân tố tích cực trong vận động người dân ở thôn, làng và động viên con cháu trong gia đình tích cực tham gia phát triển kinh tế, yên tâm lao động sản xuất, ổn định đời sống…Nhờ đó, tình hình chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh ổn định, khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường.

Tại buổi gặp mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh giá cao kết quả mà Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh để thực hiện chính sách đối với người uy tín nói riêng và các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung. Các chính sách tham mưu của Ủy ban Dân tộc đã tạo được niềm tin, sự tin tưởng cũng như động lực để khích lệ tinh thần, trách nhiệm, khơi dậy được tình cảm, tâm huyết của người có uy tín để góp sức xây dựng quê hương. Đối với những người có uy tín, đồng chí Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị: “Bằng tấm lòng, uy tín được bà con tín nhiệm, đề cử, người uy tín đã luôn kề vai, sát cánh để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật cũng như các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với kinh nghiệm, vốn tích lũy được trong cuộc sống, mong các già làng, trưởng bản, bằng uy tín sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình để xây dựng khu dân cư, cộng đồng tốt đẹp hơn”.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum và ghi nhận những kiến nghị của các đại biểu Người có uy tín. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ Người có uy tín của tỉnh Kon Tum tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tuyên truyền, vận động đồng bào nỗ lực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong thời gian đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn, đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của tỉnh đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ, đón tiếp nhiệt tình của Lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Dân tộc các tỉnh: Hà Nội, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn đại biểu Người có uy tín giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cư trú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Trong chuyến công tác, Đoàn đại biểu được vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Làng Sen quê Bác; một số di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt như: Cầu Hiền Lương, Thành cổ Quảng Trị và thăm mô hình phát triển kinh tế giỏi: Nuôi gà đồi của Người có uy tín tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Qua  thăm quan, học tập kinh nghiệm đã giúp cho đại biểu người có uy tín tiếp thu được những kinh nghiệm bổ ích, thiết thực và tạo thêm động lực để người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền vận động bà con các dân tộc thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum./.

Một số hình ảnh của Đoàn đại biểu Người có uy tín:

Đoàn đại biểu người có uy tín viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Y Hằng, Phó trưởng ban Dân tộc tặng quà lưu niệm cho UBTWMTTQ Việt Nam

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu Người có uy tín

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn tặng quà cho Đoàn đại biểu Người có uy tín

Đoàn đại biểu Người có uy tín đi thăm quan, học tập mô hình nuôi gà đồi tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Nguyễn Thị Thanh Phước

Số lượt xem:999
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1581528 Tổng số người truy cập: 26 Số người online:
Phát triển:TNC