Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Kết thúc đợt tập huấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo Nghị định 05/2011/NĐ-CP
2-5-2019

Từ ngày 23/4/2018-26/4/2018, Ban Dân tộc phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Tư Pháp tỉnh tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo Nghị định 05/2011/NĐ-CP năm 2019 tại 02 xã Đăk Nhoong huyện Đăk Glei và xã Đắk Xú huyện Ngọc Hồi với sự tham gia của 143 đại biểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu là cán bộ cấp xã; bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, phó thôn, Trưởng ban công tác mặt trận xã, bí thư chi đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, già làng, người uy tín và người dân đã được nghe báo cáo viên của sở Tư Pháp, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Ban Dân tộc báo cáo 04 chuyên đề về các lĩnh vực như: Một số nội dung cơ bản về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP của Chính phủ về công tác dân tộc; Một số chính sách dân tộc hiện hành; Kỹ năng tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi trong lĩnh vực; Triển khai Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 09/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; Kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết thúc đợt Hội nghị với tinh thần học tập nghiêm túc các đại biểu đã nắm được một số nội dung cơ bản của các chuyên đề để tiếp tục phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, vận động cộng đồng của mình thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phát triển sản xuất nâng cao đời sống, góp phần ổn định kinh tế chính trị trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn, phổ biến giáo dục pháp luật theo Nghị định 05/2011/NĐ-CP năm 2019

Đ/c Hà Hồng Duy - Phó trưởng Ban Dân tộc báo cáo tại Hội nghị

Đ/c Y Hòa - Phó Giám đốc Sở Tư Pháp báo cáo tại Hội nghị