Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đoàn đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS Kon Tum đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phia Bắc năm 2019
7-5-2019

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc tại buổi gặp mặt, biểu dương và tặng quà cho các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS trong chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm năm 2019

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Nga TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vị trí, vai trò và những đóng góp thiết thực, hiệu quả, trách nhiệm của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tham gia Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đi học tập kinh nghiệm, các đại biểu chú ý giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của Đoàn đề ra; tiếp thu được nhiều kinh nghiệm; cách làm hay; mô hình phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng nông thôn mới; giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng bào các dân tộc khác tại các tỉnh nơi đoàn đến…để khi trở về địa phương các đại biểu sẽ tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn, làng, xã của mình vận dụng vào thực tế tại địa phương trong phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc và miền núi góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững…Đồng thời qua đó, phát huy hơn nữa vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước xóa đói giảm nghèo; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đòng chí Trần Thị Nga TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, động viên đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Kon Tum.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được các địa phương chọn cử đi thăm quan, học tập kinh nghiệm lần này đã phát biểu ý kiến với lãnh đạo tỉnh; các đại biểu rất vui mừng, phấn khởi được tham gia Đoàn đại biểu của tỉnh đi thăm quan, học tập kinh nghiệm năm 2019; vui mừng trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh trong việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tổ chức tập huấn và thăm quan, học tập kinh nghiệm trong những năm qua; cũng như việc tiếp đón, tổ chức gặp mặt, động viên, thăm hỏi, biểu dương, tặng quà trước khi đoàn lên đường đi thăm quan, học tập kinh nghiệm… Đây là tiền đề để các đại biểu phát huy hơn nữa vị trí, vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tại các thôn, làng chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc với các đại biểu người uy tín trong đồng bào DTTS Kon Tum đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phia Bắc năm 2019

Theo kế hoạch từ ngày 4/5/2019 đến 14/5/2019, Đoàn đại biểu người có uy tín do đồng chí Y Hằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn cùng 30 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn 10 huyện, thành phố và 4 cán bộ tham gia phục vụ Đoàn gồm: 2 cán bộ Ban Dân tộc tỉnh, 01 Bác sỹ của Sở Ytế  làm công tác chăm sóc sức khoẻ, 01 cán bộ Công an tỉnh làm công tác bảo vệ sẽ tổ chức đưa đoàn đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc, lịch trình của đoàn dự kiến sẽ dự gặp mặt với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, lãnh đạo UBTWMTTQVN; Vào Lăng dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; giao lưu, học tập kinh nghiệm với Ban Dân tộc các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Bình về  phát huy vai trò, vị trí của người uy tín trong vùng đồng bào DTTS, vận động bà con trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc….

Trần Văn Tấn