banner
Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021
Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị và kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số tại tỉnh Kon Tum năm 2019
20-5-2019

Dự và trình bày các chuyên đề tại Hội nghị có đồng chí Lý Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc, các đồng chí là Lãnh đạo Ban, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc; đại diện Lãnh đạo Chi cục Quản lý đất đai - Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Kon Tum; các đồng chí là Lãnh đạo UBND huyện và phòng Dân tộc Kon Plông.

Ảnh: Đồng chí Lý Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị

Về dự Hội nghị có hơn 80 đại biểu là công chức của các phòng ban có liên quan của UBND huyện Kon PLông; công chức tư pháp, Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng và các ban ngành thuộc các thôn thôn của 8 xã thuộc huyện Kon PLông: Măng Cành, Đăk Tăng, Măng Bút, Đăk Ring, Đăk Nên, Pờ Ê, Xã Hiếu, Ngọc Tem.

  

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại các Hội nghị, đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung chuyên đề về: Công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc ở địa phương; Luật Lâm nghiệp; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Đất đai.

Thông qua việc tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số tại huyện Kon PLông cho thấy sự quan tâm đến công tác tuyên truyền phổ biến giáo pháp luật của các Bộ, ngành TW nói chung, của Ủy ban Dân tộc nói riêng đến đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh nhà. Qua đó sẽ góp phần nâng cao trình độ hiểu biết, trang bị thêm cho đồng bào DTTS kiến thức về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc; hiểu biết các quy định của pháp luật về đất đai, hôn nhân gia đình, lâm nghiệp… Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của đồng bào DTTS đối với những quy định pháp luật có quan hệ trực tiếp đến đời sống như Hôn nhân Gia đình, Bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, ngăn chặn chặt phá rừng...

Trước đó, vào ngày 16 tháng 5 năm 2018, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức buổi làm việc kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định 1163/QĐ-TTg tại Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum.

Ảnh: Các đại biểu dự buổi làm việc của đoàn công tác tại Ban Dân tộc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lý Anh Tuấn Vụ trưởng Vụ Pháp chế - trưởng đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum cũng như các phòng ban trong công tác tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2018-2021” theo Quyết định 1163/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Kon Tum với nội dung phong phú và đa dạng. Trong thời gian tới đề nghị Ban Dân tộc tiếp tục tham mưu Đề án với chất lượng và hiệu quả cao nhất theo Kế hoạch đã đề ra./. 

Trần Thị Diệu Hằng

 

Số lượt xem:927
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1581181 Tổng số người truy cập: 19 Số người online:
Phát triển:TNC