Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ban Dân tộc phối hợp trao tặng điện thoại di động của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) cho người có uy tín trong đồng bào DTTS
5-4-2022

Căn cứ Công văn số 1396/UBDT-DTTS ngày 24 tháng 9 năm 2022 của Uỷ ban Dân tộc về việc lập danh sách đối tượng là người có uy tín tiếp nhận hỗ trợ điện thoại của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP); Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về phục vụ hoạt động chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Theo đó, Ủy ban Dân tộc có tiếp nhận hỗ trợ 105 suất điện thoại của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) để trao, tặng cho người có uy tín trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo danh sách lựa chọn của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP).

Được sự ủy quyền của Ủy ban Dân tộc; từ ngày 05 tháng 04 năm 2022 đến ngày 14 tháng 04 năm 2022, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại các huyện Tu Mơ Rông, Đăk Tô, Sa Thầy, Đăk Glei; Ban Dân tộc tổ chức trao, tặng điện thoại của Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) cho người có uy tín trên địa bàn một số xã thuộc các huyện nêu trên trong đợt 1.

Đ/c U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc trao điện thoại cho người có uy tín xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông

Tại buổi gặp mặt, đồng chí U Minh Nam Phó Trưởng Ban Dân tộc đã lắng nghe và bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với những khó khăn của người có uy tín trong việc triển khai thực hiện vai trò vị trí của mình tại địa phương; đồng chí đã động viên người có uy tín vượt qua những khó khăn, tiếp tục hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào trong thôn làng mình phát triển kinh tế, nêu cao tinh thần tự lực tự cường phấn đấu thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, nuôi dạy con cái.

Đồng chí U Minh Nam đề nghị người có uy tín sử dụng có hiệu quả chiếc điện thoại đã được Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) trao tặng để trao đổi thông tin giữa người có uy tín với chính quyền các cấp, kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc tại địa phương về cơ quan làm công tác dân tộc cấp tỉnh, huyện, xã để tham mưu giải pháp tháo gỡ kịp thời nhằm thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về phục vụ hoạt động chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Trong thời gian tới Ban Dân tộc sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng số điện thoại còn lại cho các đối tượng là người có uy tín trên địa bàn tỉnh theo danh sách Quỹ Thiện Tâm (VinGROUP) đã lựa chọn.

Trần Văn Tấn