banner
Thứ 2, ngày 30 tháng 1 năm 2023
Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
18-1-2022

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, ngày  14/01/2022, Lãnh đạo Vụ Địa phương II - Ủy ban Dân tộc  do bà Phạm Thị phước An - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà nhân dịp Tế Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Cùng đi với đoàn thăm và tặng quà của Ủy ban Dân tộc có đồng chí Đinh Quốc Tuấn - Tỉnh Ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc

Theo đó, đoàn đã thăm và tặng quà cho 10 tập thể thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác dân tộc năm 2021; 160 suất quà cho các cá nhân là hộ nghèo, gia đình chính sách là người dân tộc thiểu số, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đối với tập thể, mỗi suất quà trị giá 3,5 triệu đồng;  đối với cá nhân, mỗi suất bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng tiền hiện vật.

Đồng chí Phạm Thị Phước An phát biểu trao đổi và thăm hỏi cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đăk Nhoong

 Tại huyện Đăk GLei, đoàn đã đến thăm và tặng quà, chúc Tết tại Đồn Biên phòng Đắk Nhoong; Phòng Dân tộc, Trường Phổ thông DTNT huyện; Tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh, đoàn thăm chúc Tết và tặng quà cho tập thể Đảng Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN xã và tặng 80 suất quà cho bà con đồng bào DTTS (Mỗi xã 40 suất quà)

Đồng chí Phạm Thị Phước An (đứng giữa và đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Ngoài cùng bên trái tặng quà và chụp hình lưu niệm với bà con DTTS tại xã Mường Hoong huyện Đăk GLei

  Cùng ngày, đoàn đến thăm các đơn vị, địa phương tại huyện Đăk Hà: 2 xã Ngọc Réo, Đăk PXi (Mỗi xã 40 suất quà); Phòng Dân tộc huyện, Trường Trường Phổ thông DTNT huyện và trao quà cho các thập thể, cá nhân tại các đơn vị.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đoàn công tác, bà Phạm Thị Phước An đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo ở các địa phương. Đồng thời, ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả đồng bào DTTS, công chức, viên chức, người lao động tại tỉnh nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Chương trình đi thăm và tặng quà của Ủy ban Dân tộc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS. Đặc biệt là trong năm qua, dịch Covid-19 đã tác động lớn đến đời sống kinh tế-xã hội của người dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

                                                                                           Diệu Hằng

Dưới đây là một số hình ảnh:

Thăm và Tặng quà tại xã Đăk PXi huyện Đăk Hà

Tặng quà đồn biên phòng Đăk GLei

Số lượt xem:1010
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

3039762 Tổng số người truy cập: 46 Số người online:
Phát triển:TNC