Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Cuộc thi chung kết Đại sứ Văn hóa đọc truyền cảm hứng
20-4-2021

Thực hiện Kế hoạch số 985/KH-BDT ngày 25 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 8 năm 2021. Ngày 19 tháng 4 năm 2021 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức chung kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc truyền cảm hứng với mục đích nhằm hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021, tôn vinh khẳng định vai trò vị trí và tầm quan trọng của sách, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người. Đặc biệt là phát huy được vai trò của các học sinh đã đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc qua các năm học nhằm lan tỏa tình yêu sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các em học sinh, sinh viên.

Cuộc thi lần này thu hút sự tham gia của 11 trường thuộc 4 cấp gồm: Trường tiểu học Ngô Quyền, Trường trung học cơ sở Nguyễn Sinh Sắc; Trường trung học cơ sở chuyên Nguyễn Tất Thành; Trường cao đẳng cộng đồng, Trường Tiểu học THSP Ngụy Như, Trường trung học cơ sở-THSP Lý Tự Trọng, Trường trung học phổ thông Duy Tân, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Trường Tiểu học Quang Trung, Trường trung học cơ sở-trung học phổ thông Liên Việt, Trường trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn.

Với nội dung thi kể một câu chuyện hoặc giới thiệu một cuốn sách, một tác phẩm mà em yêu thích nhất để lại những ấn tượng sâu sắc cho bản thân hầu hết các em đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với cách diễn đạt trôi chảy với phần mở đầu hay, kể chuyện sinh động biểu cảm, chất giọng tốt động tác biểu cảm phù hợp, có bài học rút ra từ nội dung câu chuyện. Ngoài ra các em còn nêu được phần liên hệ với bản thân sau khi đọc và giới thiệu tác phẩm.

Kết quả cuộc thi có 4 thí sinh, nhóm thí thuộc các trường đạt giải nhất là Trường Tiểu học Ngô Quyền, Trường trung học cơ sở Nguyễn Sinh Sắc, Trường trung học chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng cộng đồng. Có 4 thí sinh, nhóm thí sinh thuộc các trường đạt giải nhì Trường Tiểu học THSP Ngụy Như, Trường trung học cơ sở THSP Lý Tự Trọng, Trường trung học phổ thông Duy Tân, Phân hiệu Đại học Đà Năng tại Kon Tum. Có 5 thí sinh, nhóm thí sinh thuộc các trường đạt giải ba Trường tiểu học Quang Trung, Trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Liên Việt, Trường trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn, Phân hiệu Đại học Đà Năng tại Kon Tum, Trường Cao đẳng cộng đồng.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Một trong các phần thi của thí sinh, nhóm thí sinh thuộc các Trường

Hình ảnh Ban giám khảo và khán giả đến cổ vũ các thí sinh, nhóm thí sinh

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trao giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh

Ksor H’Nhuên