banner
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022
Triển khai công tác tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2021
23-4-2021

Chiều ngày 22/4, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các cơ quan, địa phương liên quan để triển khai công tác chuẩn tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan và địa phương liên quan của tỉnh.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I - năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức, diễn ra tại tỉnh Kon Tum từ 28-30/5/2021 với sự tham gia 7 địa phương (Gồm các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Quảng Nam và Bình Phước).

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc vùng Tây Nguyên trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước”, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I - năm 2021 nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; tạo không gian văn hóa để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Tây Nguyên trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước. Đồng thời, quảng bá đến các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Nguyên, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh...

Tham dự Ngày hội, du khánh sẽ trải nghiệm các hoạt động như: Liên hoan văn nghệ quần chúng; Trình diễn Trang phục dân tộc truyền thống; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống dân tộc và diễn tấu cồng chiêng; Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống các địa phương; Triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên”; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống các địa phương; Hoạt động thể thao và các trò chơi dân tộc truyền thống; Tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch của các địa phương; Giới thiệu và tổ chức du lịch dã ngoại tại Kon Tum; Hội thi Chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam...

Tại buổi làm việc, các cơ quan, địa phương thảo luận các nội dung, nhiệm vụ công tác chuẩn bị; thành lập các tiểu ban; xây dựng chương trình, kịch bản; đề xuất đơn vị sự kiện phối hợp tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I - năm 2021.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất thành lập 3 tiểu ban (gồm: Tiểu ban nội dung, Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban phục vụ) để hỗ trợ tốt cho công tác tổ chức. Yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ được phân công từ việc xây dựng kịch bản Lễ khai mạc, bế mạc; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; chăm sóc sức khỏe, nơi ăn nghỉ đối với khách mời và các đoàn nghệ nhân tham gia Ngày hội.

Đồng chí nhấn mạnh, đây là một sự kiện văn hóa - nghệ thuật quan trọng và cũng là dịp tỉnh Kon Tum đẩy mạnh xúc tiến, kích cầu du lịch, giới thiệu và quảng bá giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế... Do đó, các hoạt động phải được chuẩn bị chu đáo, khoa học và mang tính cộng đồng, đề cao vai trò của chủ thể văn hóa, phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

kontum.gov.vn

 

Số lượt xem:430
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

2693885 Tổng số người truy cập: 23 Số người online:
Phát triển:TNC