Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân người dân tộc thiểu số nghèo gặp rủi ro tại huyện Kon PLông và Kon Rẫy
11-3-2021

Được sự ủy quyền của Ủy ban Dan tộc, ngày 10 tháng 3 năm 2021, đồng chí Y Hằng, Phó Trưởng ban Dân tộc phối hợp với Phòng Dân tộc và chính quyền địa phương đến thăm 3 gia đình bị nạn tại Huyện Kon PLông và Kon Rẫy.

Tại huyện Kon PLông: Thăm gia đình ông A Cheo, dân tộc Mơ Nâm (Xơ Đăng)  ở Thôn Tu Cần xã Hiếu, huyện Kon Plông, do hỏa hoạn đã bị cháy toàn bộ nhà cửa và vật dụng vào ngày 24 tháng 2 năm 2021.

Tại huyện Kon Rẫy thăm gia đình 02 vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở sông Đăk Pne: Ông A Buan, sinh năm 1939, dân tộc Tơ Đrá (Xơ Đăng) ở tại thôn 4, xã Tân Lập bị đuối nước dẫn đến tử vong vào ngày 23 tháng 2 năm 2021; Bà Y Đành, sinh năm 1969, dân tộc Ca Dong (Xơ Đăng) ở tại thôn 3, thị trấn Đăk Rve, bị đuối nước dẫn đến tử vong vào ngày 10 tháng 2 năm 2021.

Đến thăm các gia gia đình, đoàn công tác không khỏi xúc động, xót xa với hoàn cảnh các gia đình. Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống đối với gia đình và thân nhân của người bị nạn, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã trao số tiền hỗ trợ của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cho các gia đình với số tiền 2.000.000 đồng/trường hợp.

Hình ảnh Lãnh đạo Ban thăm hỏi người bị nạn

Chia sẻ, động viên với thân nhân gia đình Ông A Buan

Đồng chí Y Hằng - Phó Trưởng ban Dân tộc và đồng chí A Ning - Trưởng phòng Dân tộc huyện Kon PLông trao quà cho nạn nhân  A Cheo ở Thôn Tu Cần xã Hiếu

Thăm và trao phần quà cho thân nhân nạn nhân bị chết đuối Y Đành