Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ban Dân tộc thăm, động viên các nạn nhân gặp hoạn nạn do rủi ro trên địa bàn tỉnh
29-4-2021

Trong tháng 4 năm 2021. Được sự ủy quyền của Ủy ban Dân tộc, thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc  tỉnh đồng chí Y Hằng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên 6 trường hợp gặp hoạn nạn rủi ro trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 4 trường hợp trẻ em bị chết do đuối nước. Trong đó có 02 trường hợp tại xã Đoàn Kết Thành phố Kon Tum tử vong do sơ ý và thiếu  sự trông nom của gia đình, hai cháu tự đến  khu  vực  hồ nước  của người  dân  gần đó dùng để chứa nước,  phục  vụ sản xuất, tưới lúa không may đã bị sẩy chân xuống hồ, 02 trường hợp tại xã Đăk Nhoong huyện Đăk Glei tử vong do trong lúc đi học về không may sảy chân tại đập thủy điện Đăk Pru; 01 trường hợp tại thị trấn Đăk Tô huyện Đăk Tô gặp nạn do rủi ro trong lúc đi học về và 01 trường hợp bị cháy nhà tại xã Măng Bút huyện Kon Plông.

Nhằm động viên, chia sẻ hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống đối với các gia đình nạn nhân bị nạn, thay mặt Lãnh đạo ban Dân tộc đồng chí Y Hằng đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc cho các trường bị nạn với số tiền 2.000.000 đồng/trường hợp.

Với tình hình thực tế hiện nay vụ trẻ em bị chết do đuối nước ngày càng gia tăng đặc biệt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tại văn bản số 446/UBND-KGVX ngày 19 tháng 2 năm 2020 về việc tăng cường công tác phòng,chống đuối nước cho trẻ em trên tinh thần đó trong lúc thăm hỏi, động viên Lãnh đạo Ban Dân tộc đã chia sẻ, dặn dò các gia đình nạn nhân các biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em phòng, chống đuối nước đối với trẻ em. Đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền trong cộng đồng khu dân cư.

Một số hình ảnh tại thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn:

Hình ảnh Đ/c Y Hằng - Phó Trưởng ban Dân tộc đến thăm gia đình nạn nhân tử vong do đuối nước tại xã Đoàn Kết Thành phố Kon Tum

Hình ảnh Đ/c Y Hằng - Phó Trưởng ban Dân tộc đến thăm gia đình nạn nhân tử vong do đuối nước tại Thị trấn Đăk Tô huyện Đăk Tô

Đặng Quang Hưng