banner
Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021
Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III, năm 2019Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kon Rẫy lần thứ III, năm 2019
20-6-2019

Các em thiếu nhi huyện Kon Rẫy chúc mừng Đại hội

Đồng chí Y Mửi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Thực hiện Chương trình hành động và quyết tâm thư tại Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Kon Rẫy lần thứ II từ năm 2014 đến nay; kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện có bước chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư, từng bước đáp ứng nhu cầu lao động, sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Các chính sách đối với đồng bào vùng dân tộc và miền núi được triển khai kịp thời, đồng bộ và có hiệu quả; công tác giáo dục, y tế, chăm lo đời sống cho đồng bào DTTS được quan tâm triển khai thực hiện kịp thời; đời sống Nhân dân cơ bản được cải thiện, bộ mặt nông thôn vùng đồng bào DTTS có nhiều khởi sắc. Tính đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,45 triệu đồng/người/năm, tăng 5,05 triệu đồng so với năm 2014; đã có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn mới bình quân hàng năm giảm 5,8%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bành uyện được giữ vững. Chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đảng viên có nhiều tiến bộ. Mặt trận và các đoàn thể có bước đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường... Trong vùng đồng bào DTTS xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân là người đồng bào DTTS tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, đóng góp tích cực và hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Kon Rẫy trong giai đoạn 2014-2019. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục chỉ đạo tăng cường  tuyên truyền sâu rộng về thành công của Đại hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhằm phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp và các sự kiện chính trị, lịch sử của đất nước. Tập trung xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc; tập trung quan tâm tạo điều kiện sản xuất và chăm lo đời sống của Nhân dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng... Chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực của địa phương; quan tâm bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa tốt đẹp của các DTTS; tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư văn hóa”; đẩy mạnh công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn - xanh - sạch - đẹp, văn minh.

Đ/c Y Hằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum cho tập thể cá nhân tại Đại hội.

Nhân dịp Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Kon Rẫy lần thứ III năm 2019; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân.  Đại hội đã thống nhất chọn cử 13 đại biểu tiêu biểu cho các DTTS trên địa bàn huyện đi dự Đại hội cấp tỉnh vào tháng 10 năm 2019.

Trước đó vào chiều và tối 17/6 đã diễn ra các hoạt động tại phiên trù bị như: tổ chức đêm văn nghệ, lễ hội ẩm thực tại Hội trường trung tâm văn hóa của huyện. Được biết đây huyện thứ 6 trên địa bàn tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS theo kế hoạch đề ra.

Nguyễn Thanh Hưng

 

Số lượt xem:2206
Bài viết liên quan:
THÔNG BÁO
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH KON TUM

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum 
Quản lý và nhập tin: Ban Dân tộc, số 163 - Bà Triệu - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban. 
Điện thoại: 02603.866.127 - Fax: 02603.866.127 - Email: bandantoc-kontum@chinhphu.vn.
                   Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum" hoặc "bandantoc.kontum.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này. 

1999192 Tổng số người truy cập: 28 Số người online:
Phát triển:TNC