Thứ 3, ngày 19 tháng 3 năm 2024
Thủ tướng Chính phủ thành lập BCĐ Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020
11-1-2019

Theo đó, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ: Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc việc tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS các cấp; chỉ đạo việc lập kế hoạch và triển khai tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020; Trưởng ban chỉ đạo thành lập Ban Tổ chức Đại hội toàn quốc; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo để chỉ đạo thực hiện Đề án tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019 và Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã được phê duyệt.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2014

Ban Chỉ đạo có 28 thành viên do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm Trưởng ban; Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến làm Phó Trưởng ban Thường trực, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Phó Trưởng ban và 24 thành viên là thứ trưởng các bộ, ban, ngành có liên quan.

Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban Dân tộc là cơ quan thường trực giúp Ban chỉ đạo: Hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi, tổng hợp kết quả tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019; chủ trì xây dựng kế hoạch và thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020...

Cùng ngày Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 1895/QĐ-TTg thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020. Theo đó Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc được phân công làm Trưởng ban Tổ chức Đại hội.