Thứ 3, ngày 19 tháng 3 năm 2024
Họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu toàn quốc các Dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020
20-11-2020

Chiều 17/11/2020, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đồng chủ trì buổi họp báo.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh cho biết: Với chủ đề “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”. Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010-2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030.

Đại hội cũng là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, Đại hội là ngày hội lớn mang tính chính trị, xã hội sâu sắc, kết nối lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dành được sự quan tâm sâu rộng của đồng bào các dân tộc trên mọi miền của đất nước, nhằm mục đích tạo được bầu không khí hồ hởi, phấn khởi trong cộng đồng các dân tộc, thi đua lao động, sản xuất, học tập công tác và chiến đấu, lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cũng tại Đại hội, Ban Tổ chức sẽ tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các DTTS Việt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2010-2020.

Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 02/12 đến hết ngày 04/12/2020. Khai mạc Đại hội vào lúc 8h00 ngày 04/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Quang cảnh buổi họp báo

Đại hội có sự tham gia của 1.600 đại biểu chính thức và 300 đại biểu khách mời. Trong đó, 1.240 đại biểu đại diện của 54 dân tộc tham dự Đại hội được bầu chọn tại Đại hội Đại biểu DTTS cấp tỉnh lần thứ III; 360 đại biểu Trung ương chọn cử tham dự Đại hội.

Trong khuôn khổ diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động bên lề như: Dâng hương tại Đền thờ các Vua Hùng tại tỉnh Phú Thọ; Viếng Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà sàn Bác Hồ, thăm Phủ Chủ tịch; Gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội với chủ đề “Vững mãi niềm tin theo Đảng”.

Cổng TTĐT Uỷ ban Dân tộc